16 นวัตกรรมแห่งอนาคต ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ให้ชีวิตประจำวันเป็นกลายเรื่องง่าย

ปัจจุบันเทคโนโลยีล้วนก้าวไปไกล และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งในอนาคตอาจจะมีการผลิตสิ่งของที่แปลกใหม่ จนใครหลายคนต้องทิึ่งในคุณสมบัติที่ตอบสนองความต้องการของผู้คน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ 16 นวัตกรรม แห่งอนาคต ด้วยการคิดค้นเทคโนโนยีสุดล้ำสมัย ให้การใช้ชีวิตนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย และธรรมดาไปเลยทีเดียว ไม่รอช้า ลองตามไปชมนวัตกรรมสุดยอดเหล่านี้กันเลย

 

1. โคมไฟลอยได้

โคมไฟลอยได้ เป็นการคิดค้นหลอดไฟที่สามารถลอยอยู่บนฐานด้วยแม่เหล็กที่ฝังไว้ ซึ่งประหยัดไปเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเปิดวันละไม่เกิน 6 ชม อายุการใช้งานของหลอดไฟจะอยู่ที่ 22 ปีเลยทีเดียว

 

2. แจ็คเก็ตพร้อมเครื่องทำความร้อน

 

3. อุปกรณ์ฆ่าเชื้อบนเขียง

อุปกรณ์ฆ่าเชื้อบนเขียงนี้ เป็นการใช้รังสียูวี ในการทำลายเชื้อโรคและแบคทีเรียได้มากถึง 99% จากพื้นผิวที่เป็นของแข็ง หรือรูพรุน อุปกรณ์เสริมที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคุณแม่บ้านแน่ๆ

 

4. โทรศัพท์ทรงสี่เหลี่ยม

โทรศัพท์ทรงสี่เหลี่ยม ที่มีหน้าจอสามด้านเชื่อมต่อกันในเครื่องเดียว ซึ่งไม่หวั่นแม้จะใช้งานพร้อมๆ กันก็ตาม คุ้มค่ามากที่สุด

 

5. เครื่องแปลอัตโนมัติแบบหูฟังไร้สาย

เครื่องแปลอัตโนมัติแบบหูฟังไร้สาย ทุกการเดินทางรอบโลกจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ เมื่อคุณได้ใส่หูฟังเล็กๆ อันนี้ เข้าไป โหมดการใช้งานจะเริ่มแปลภาษาอัตโนมัติจากการตั้งค่าของคุณ

 

6. สเก็ตบอร์ด + โรลเลอร์เบลด

สเก็ตบอร์ดผสมกับโรลเลอร์เบลดคู่นี้ จะการเล่นสเก็ตบอร์ดจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณไปเลย ด้วยเจ้าตัวนี้ เพราะสามารถควบคุมทิศทางได้อิสระ และคล่องตัวกว่า ให้สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน

 

7. ที่เสียบชาร์จมือถือพลังงานแสงอาทิตย์ 

ที่เสียบชาร์จมือถือนี้ จะใช้ติดกับผนังกระจกเพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์ ไว้สำหรับเสียบชาร์จโทรศัพท์ สะดวกและง่ายสุดๆ

 

8. Water Walker & Spa 

Water Walker & Spa  มีลักษณะคล้ายอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ที่มีที่ปั่น หรือเดินด้านล่าง และเป็นเครื่องที่ช่วยฟื้นฟูเกี่ยวกับกายภาบำบัด ลดอาการบาดเจ็บ แถมยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินเช่นเดียวกับการแอโรบิคอีกด้วย

 

9. โทรศัพท์ มือถือและบลูทูธในเครื่องเดียว

Kambala ยังอยู่ในขั้นตอนของการคิดค้นอยู่ ด้วยการรวมสองนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือในเครื่องเดียว น่าทึ่งสุดๆ ถ้าพัฒนาออกมาได้จริง คงจะทำให้ชีวิตเราเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกขั้น

 

10. เครื่องคำนวนโภชนาการอาหาร 

TellSpec เครื่องนี้จะสามรถคำนวนโภชนาการของอาหารได้อย่างแม่นยำ รวดเร็ว ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องกลัวเรื่องความอ้วน หรือส่วนผสมเสี่ยงจากอาหารกันอีกต่อไป

 

11. โทรศัพท์ที่สามารถยืดหยุ่นได้

Portal เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งไม่ต้องกลังตกแตก หรือแตกลงไปในน้ำ เพราะสามารถจมได้ได้ลึกถึง 10 เมตรได้

 

12. เครื่องสแกน และปริ้นท์เตอร์แบบพกพา 

เครื่องสแกน และปริ้นท์เตอร์แบบพกพา ช่วยให้คุณสามารถสแกน และพิมพ์ภาพได้ทุกที่ ทุกเวลา ได้รูปสวยๆ ในพริบตา

 

 

13. โทรศัพท์มือถือโปร่งใส ที่สามารถพยากรณ์อากาศได้ชัดเจน

Window Phone สามารถแสดงสภาพอากาศได้อย่างชัดเจน และแนบเนียน เพียงแค่เราดูลักษณะการแสดงผลบนหน้าจอ ก็จตะทราบแล้วว่าวันนี้อากาศเป็นเช่นไร

 

14. ปากกาเซนเซอร์อิเล็กทรอนิกส์

Phree pen คือปากกาที่จะช่วยให้คุณง่ายต่อการจดบันทึกทุกสิ่งลงในพื้นผิวใดๆ ก็ได้ มังจะถูกแปลงข้อมูลดิจิตอลลงบนสมาร์ทโฟนของคุณ หรือคอมพิวเตอร์ หากมีงานด่วนแล้วไม่มีกระดาษโน๊ต ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณอีกต่อไป

 

15. กาต้มน้ำแห่งอนาคต

MIITO คือกาต้มน้ำของโลกอนาคต การทำน้ำร้อนจะไม่ใช้เรื่องย่กอีกต่อไปเมื่อมีเครื่องตัวนี้ เพราะเราสามารถต้ม หรือทำความร้อนได้ในทุกภาชนะ ไม่ว่าจะเป็นถ้วย หรือชาม แถมยังประหยัดเวลาและปลอดภัยอีกด้วย

.

 

16. เครื่องปิ้งขนมปังแบบพกพา

มีดเล่มนี้ คือเครื่องปิ้งขนมปังแบบพักพา ที่สามารถเปลี่ยนขนมปังธรรมดาๆ ให้เป็นขนมปังปิ้งโดยการใช้ความร้อนระดับสูง งานนี้ได้ขนมปังปิ้งแบบรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานอีกต่อไป

 

นับว่าเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย หากผลิตออกมาได้โดยเร็วการใช้ชีวิตประจำวันคงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แน่นอน เห็นแล้วอยากได้มาใช้เลยจริงๆ

ที่มา : brightside

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^