บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในโทนสีเทา-ขาว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 160 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่โดดเด่น และเหมาะกับเมืองร้อน จึงทำให้บ้านแนวนี้ได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Modern Tage House&Design มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีการออกแบบด้วยดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เน้นการใช้งานเป็นหลัก ออกแบบหลังคาด้วยทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวสลับเทา จึงให้บรรยากาศที่สบายตาน่าอยู่

 

มุมนี้จะเป็นบริเวณส่วนหลังบ้าน จะเห็นได้ว่ามีพื้นที่สำหรับใช้สอยที่ขยายออกมาจากตัวบ้าน พร้อมกับติดตั้งกันสาด จึงเหมาะกับการใช้เป็นมุมซักล้างของบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่กว้างและโปร่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ช่วยให้ห้องสว่างและมีมิติ เพดานหลังยังตกแต่งด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมติดตั้งโคมไฟดีไซน์สวยงามอีกด้วย

 

สำหรับห้องครัวถูกออกแบบพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน ติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังชุดใหญ่ พร้อมกับมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีสว่าง ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัวอีกด้วย

แบบแปลนภายใน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน(1 Master) 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ  ระเบียงชมวิวชั้น 2 และหน้าบ้าน พร้อมกับที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.98 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร : 097-3195578

Website : www.moderntage.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?