แบบบ้านร่วมสมัยชั้นเดียว หลังคาปั้นหยาเล่นระดับสวยงาม 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.

แบบบ้านร่วมสมัย คือแบบบ้านที่ผสานระหว่างความดั้งเดิมของดีไซน์ เข้ากับรูปแบบที่ทันสมัยของงานสถาปัตยกรรม กลายมาเป็นแบบบ้านที่มีทั้งกลิ่นอายความดั้งเดิมและความใหม่รวมอยู่ด้วยกัน

เช่นเดียวกับ แบบบ้านร่วมสมัยชั้นเดียว หลังนี้ ผลงานจาก Sam House Plans มีเอกลักษณ์ตรงดีไซน์แบบคลาสสิก ผสานเข้ากับเส้นสายการออกแบบที่ทันสมัย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 160 ตารางเมตร

แบบบ้านขนาดชั้นเดียว ตั้งอยู่บนที่ดินแบบหน้าแคบหลังลึก ปูพื้นรอบบ้านด้วยอิฐตัวหนอนโทนสีเทา นอกจากนี้ ผู้ออกแบบได้จัดวางสนามหญ้าสีเขียวรอบบริเวณพื้นรอบบ้านเพื่อช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติให้กับบรรยากาศการอยู่อาศัย

 

หลังคาทรงปั้นหยาดีไซน์เล่นระดับสวยงาม มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทาเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและโทนสีเบจ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นนุ่มนวล โดดเด่นด้วยเส้นสายที่โค้งมนของทรงหน้าต่างและซุ้มทางเข้าหน้าบ้าน สะท้อนเอกลักษณ์กลิ่นอายของบ้านแนวคลาสสิก

 

นอกจากประตูทางเข้าด้านหน้า ด้านหลังของบ้านก็มีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งเป็นประตูเข้าสู่ห้องครัว เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

มุมมองจากด้านบน

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องซักล้าง บนพื้นที่ใช้สอยราว 160 ตารางเมตร เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบหลังลึกครับ

ที่มา : Samhouseplan

Facebook Page : Sam Architect .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ