แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์สวยหรูพิถีพิถัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปดูบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่มีดีไซน์ครบครัน เน้นการออกแบบที่เรียบหรู ผลงานจากคุณวรวุฒิ วุฒิ ตั้งอยู่ที่บ้านม่วง จังหวัดสกลนคร ตามมาชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านยกพื้นขนาดชั้นเดียว เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผนังสีขาวเรียบ ผนังปูนเปลือย ผนังไม้ฝาซ้อนชั้น แทรกไปด้วยงานเหล็กระแนง เสริมความทันสมัยให้กับภาพรวมของบ้านได้ดีทีเดียว

 

 

ในส่วนของบริเวณในบ้านจะมีการทำพื้นต่างระดับกัน โดยพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องสีขาวจะอยู่ต่ำกว่าพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ซึ่งการปูกระเบื้องแบบนี้ทำให้แยกความแตกต่างของระดับพื้นได้อย่างชัดเจน

.

 

ทุกส่วนในบ้านมีการทาสีผนังเป็นสีขาวสว่าง ตัดขอบด้านล่างด้วยบัวสีดำ

 

มีการตกแต่งประตูห้อง 2 แบบ คือประตูสีขาว และประตูสีดำ เพื่อเพิ่มลูกเล่นไม่ให้เกิดความน่าเบื่อ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่เรียบหรู

 

บริเวณโถงกลางบ้านมีความโปร่งโล่ง และมีแสงสว่างเพียงพอจากหน้าต่างที่เป็นกระจกใส รวมถึงมีการติดโคมไฟที่ให้ความรู้สึกหรูหรา

 

ในส่วนของบริเวณฝ้าเพดาน ใช้วิธีการออกแบบฝ้าให้ลึกเป็นขั้นบันได ทำให้ฝ้าเพดานดูมีมิติมากขึ้น

 

บริเวณห้องครัวมีผนังห้องเป็นสีขาวสว่าง ตัดกับสีดำเป็นเงาๆ มีตกแต่งเคาน์เตอร์เป็นรูปตัวยู และมีการแต่งลวดลายด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเขียวอมเทาบริเวณผนังห้อง ช่วยสร้างความโดนเด่นมากขึ้น

 

ห้องน้ำมีการปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเข้มเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด และมีการปูผนังด้วยลายหินอ่อน ผสมกับการตกแต่งลวดลายสีขาว-ดำ ทำให้ผนังห้องน้ำดูโดดเด่น

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิกคอล หลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บริเวณที่จอดรถ รวมถึงบริเวณห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 160 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.55 ล้านบาท สำหรับใครคนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  วรวุฒิ วุฒิ 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?