เปลี่ยนโรงนาเก่า อายุ 161 ปี ให้กลายเป็นบ้านสีขาวสไตล์วินเทจแสนอบอุ่น

สมัยก่อนในต่างประเทศแถบตะวันตก กลางทุ่งนามักจะมีโรงนา สำหรับพักพวกข้าว หรือพืชผลทางการเกษตร ก่อนที่จะนำไปแปรรูป แล้วนำออกไปจำหน่ายในลำดับต่อไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป โรงนาเหล่านั้นก็เริ่มทรุดโทรมเนื่องจากไม่ได้ใช้งาน และก็มีสถาปนิกจำนวนไม่น้อย ที่ได้ทำการรีโนเวทโรงนาให้กลายเป็นที่อยู่อาศัย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านแนววินเทจ ที่ถูกรีโนเวทจากโรงนาเก่าๆ อายุถึง 161 ปี กลายมาเป็นที่อยู่อาศัยแสนอบอุ่น ดูแล้วมีมนต์เสน่ห์ ชวนหลงใหล ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันลย

 

ลักษณะเป็นบ้านไม้ขนาดใหญ่ หลังคาทรงหน้าจั่ว มีปล่องไฟด้านบนเป็นเอกลักษณ์ ผนังใช้ไม้ขัดผิวโชว์ความเป็นธรรมชาติ ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสหลายบานเพิ่มความโปร่งสบายให้แก่ตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

การออกแบบภายใน ใช้ไม้ฝาทาสีขาว และการโชว์โครงสร้างของเพดานไม้ด้วยเส้นสายที่มีเสน่ห์ จัดเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวดูเพลินตา โดดเด่นด้วยการประยุกต์ใช้บานหน้าต่างเก่า เอามาทำเป็นโต๊ะรับแขกในห้องนั่งเล่น

 

ห้องนอน ถูกออกแบบมาด้วยความโปร่ง โล่ง สบาย เฟอร์นิเจอร์ยังคงใช้สีขาวดูสะอาดตา เตียงพร้อมผ้าปูที่นอนสีขาว รวมถึงเน้นการตกแต่งไปที่โคมไฟ และโครงสร้างของไม้บนเพดานที่เปิดโล่งโชว์ให้เห็นเส้นสายที่สวยงาม

 

ห้องครัวขนาดพอดี ด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่ทำเป็นบาร์นั่งทานอาหารในมื้อเร่งด่วน ด้านข้างเป็นส่วนของเคาน์เตอร์สีขาวท๊อปด้านบนด้วยไม้ พร้อมชั้นลอยสำหรับวางของใช้ในครัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าช่างเป็นการออกแบบที่แสนอบอุ่นและเปี่ยมไปด้วยความน่าอยู่ และแทบไม่น่าเชื่อว่าบ้านหลังนี้จะถูกดัดแปลงมาจากโรงนาเก่าสภาพโทรม ลองสังเกตอาคารเก่าๆ ที่เราไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจจะสามารถนำมาดัดแปลงให้เป็นบ้านที่น่าอยู่สุดๆ ก็ได้นะ

ที่มา : homemydesign

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^