บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ ออกแบบใต้ถุนยกสูงเป็นที่จอดรถ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 165 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามให้กลิ่นอายศิลปะไทย ผสานเข้ากับการออกแบบและการใช้วัสดุสมัยไทย ทำให้แข้งแรงและดูแลได้ง่าย ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ มาฝากเพื่อน ๆ เป้นผลงานจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ  ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างพื้นฐานเป้นคอนกรีตแข็งแรง ให้ดีไซน์แบบบ้านสมัยใหม่ ในขณะที่รายละเอียดการตกแต่งจะเป้นแบบไทยประยุกต์ที่ให้ความสวยงามอ่อนช้อย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องการทั้งความสวยงามและความสะดวกสบาย

 

โดยรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเป็นแบบทรงมะนิลาเล่นระดับ ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทาและสีน้ำตาลที่ผสานกันได้อย่างลงตัว

.

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่ค่อนข้างมาก จึงสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างหลากหลายตามต้องการ

 

สำหรับห้องนอน เป็นห้องที่ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง โปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ จึงสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย

 

ทางด้านของห้องน้ำเป็นห้องที่มีการตกแต่งเรียบง่ายแต่สวยงาม ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร งบประมาณอยู่ที่ 2.70 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?