แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารี ผนังลายไม้สุดคลาสสิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยคุณ Sarawut Khaojan ซึ่งต้องบอกเลยว่าบ้านหลังนี้มีดีไซน์การตกแต่งที่ประณีตสวยงาม สะดุดตามากๆ ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมองกันเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไร ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งรูปทรงทันสมัย ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาสบายตา จึงให้กลิ่นอายแบบร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยผนังลายไม้สุดคลาสสิก หลังคาทรงปั้นหยาที่มีดีไซน์กระเบื้องแบบสะดุดตา ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวบ้าน ทำให้ลักษณะภายนอกของบ้านโดยรวมดูแปลกใหม่และน่าสนใจ

 

บริเวณใต้ถุนด้านหน้า เป็นพื้นที่สำหรับโรงจอดรถ มีการออกแบบที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ สามารถถอยรถเข้า-ออก ได้แบบสบายๆ

 

บริเวณด้านหน้าบ้านอีกฝั่งหนึ่ง เลือกใช้ผนังลายไม้สุดคลาสสิค แข็งแรงทนทาน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งเสาหน้าบ้านด้วยอิฐสีน้ำตาลสวยงาม พร้อมประดับโคมไฟแขวน ช่วยให้แสงสว่างในตอนกลางคืน

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่าง จะใช้เป็นแบบกระจกใสบานใหญ่ เพื่อช่วยเพิ่มความสว่างภายในบ้านในตอนกลางวัน ช่วยเปิดรับลมได้อย่างสะดวก และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน ทั้งยังช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งโล่ง และกว้างขวางอีกด้วย

 

แบบแปลนบ้าน

.

บรรยากาศรอบบ้าน

.

.

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่รับแขก และพื้นที่ห้องครัว รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 165 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.2 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarawut Khaojan .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?