แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี อบอุ่น เรียบง่าย ดีไซน์หลังคาทรงจั่ว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม.

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย กับ ในบ้าน และไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำเอามาฝากเพื่อนๆ เพื่อให้ได้ลองศึกษาไว้เป็นไอเดียและข้อมูลในการสร้างบ้าน สำหรับวันนี้จะเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Strong Land ครับ ตามมาชมรายละเอียดกันเลย

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ส่วนที่โดดเด่นที่สุดของบ้านจะเป็นหลังคารูปทรงหน้าจั่วของบ้านที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดขอบด้วยสีดำของวงกบประตูหน้าต่าง

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย และมีแสงแดดธรรมชาติสาดส่องเข้ามาได้ตลอดทั้งวัน

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กที่มาพร้อมกับราวกั้นเหล็กที่ถูกทาด้วยสีขาว

 

เข้ามาชมภายในบ้าน ส่วนแรกจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่เป็นพิเศษ จึงสามารถแบ่งและจัดมุมต่างๆ ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยได้ตามความต้องการของผู้พักอาศัย

 

มุมนี้เป็นด้านในสุดของห้องโถง ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ของห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง แบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกการใช้งาน

 

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท (ราคาขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่และวัสดุที่เลือกใช้)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

เบอร์โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line ID : sr.mai

website : mhc-home.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?