แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มาพร้อมดาดฟ้าเปิดโลกเพื่อการพักผ่อน พื้นที่ 166 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย Ezy Design&Construction เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลาง มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงาม มาพร้อมกับการตกแต่งที่มีความเรียบง่ายในแบบมินิมอล พร้อมกับพื้นที่พักผ่อนสุดพิเศษ เพื่อน ๆ ลองมาอ่านรายละเอียดบ้านกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีลักษณะหน้าแคบ ตัวบ้านมีรูปทรงในแบบเรขาคณิต หลังคาเป็นทรงแหลมแบบ A-frame จึงให้กลิ่นอายแบบบ้านนอร์ดิกอย่างชัดเจน ด้านการตกแต่งนั้น บ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีครีมยืดพื้น ตัดกับสีน้ำตาลอ่อน จึงให้บรรยากาศแบบมินิมอล

 

บริเวณด้านข้างของบ้านถูกต่อเติมด้วยชั้นลอยที่ด้านล่างเป้นที่จอดรถ ด้านบนเป้นดาดฟ้าที่ออกแบบเปิดโล่ง จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 166 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.69 บาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว) ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 29,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบรับเหมาก่อสร้างลำปาง Ezy Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 053-77640

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?