รถบ้านขนาดเล็กจาก IKEA อบอุ่นเรียบง่ายภายในพื้นที่ 17 ตารางเมตร

กระแสของรถบ้านกำลังมาแรงในตอนนี้ โดยที่พักอาศัยแนวนี้มักจะเป็นรถแวนที่ตกแต่งภายในเป็นที่พักอาศัย หรือจะเป็นรถบ้านที่ขยายแยกออกมาแล้วนำมาต่อกับรถเลย ทำให้เราสามารถพาบ้านแนวนี้ไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ธรรมชาติ

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม รถบ้านขนาดเล็ก จาก IKEA ซึ่งเป็นที่พักอาศัยขนาด 17 ตารางเมตร ภายในมีทุกอย่างครบถ้วน โดยตัวบ้านเป็นเทรลเลอร์ยาว ภายนอกตกแต่งในโทนสีดำ รอบด้านมีบานหน้าต่างที่กว้าง จึงให้ความปลอดโปร่ง เหมาะกับการลากไปจอดในพื้นที่ธรรมชาติสวย ๆ

 

บริเวณด้านบนของตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยแผงโซล่าเซลล์สองแผง ซึ่งสามารถให้ไฟฟ้าที่เพียงพอกับการให้แสงไฟในยามค่ำคืน รวมไปถึงการชาร์จมือถือ หรือคอมพิวเตอร์

 

เมื่อเราจอดรถไว้ที่ใดแล้ว ก็สามารถตกแต่งบริเวณด้านหน้าให้เป็นลานพักผ่อน หรือลานกิจกรรมเช่นนี้ได้เลย เพียงแค่ปูเสื่อ จัดวางเก้าอี้ แล้วเดินสายไฟก็ได้มุมพักผ่อนสุดสวยแล้ว

 

เป็นบรรยากาศที่สายชิลคงจะถูกใจไม่น้อยเลย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ ก็น่าจะสนุกและเพลิดเพลินได้ทั้งวันเลยทีเดียว

 

แม้ภายนอกจะดูเหมือนว่าภายในมีพื้นที่ไม่มาก แต่เมื่อได้ลองเข้ามาภายในแล้ว เราจะพบกับพื้นที่ในลักษณะห้องโถงที่มีลักษณะยาว มีพื้นที่ครบทุกความต้องการ

 

มุมสำหรับนั่งเล่นตรงนี้ก็มีโต๊ะขนาดเล็กสำหรับการใช้งานสำหรับการทำงาน หรือติดตามข่าวสารที่ทำให้คุณไม่พลาดข่าวสาร แม้จะต้องอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง

 

ผนังด้านข้างของตัวบ้านมีหน้าต่างบานใหญ่ จึงให้มุมมองธรรมชาติภายนอกได้อย่างสวยงาม สามารถรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

มุมนี้มีโต๊ะสี่เหลี่ยมขนาดพอดี จึงใช้เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร ทางขวาเราสามารถนั่งเป็นม้านั่งยาวได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยนะ

 

หลังจากเคลียร์อาหารออก เราก็จะได้พื้นที่ห้องที่กลับมากว้างเหมือนเดิม มีพื้นที่ให้ใช้สอยสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกมาก

 

มุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องครัว โดยเคาน์เตอร์ครัวเป็นเคาน์เตอร์แบบไม้ จึงให้ความสวยงามคลาสสิกได้เป็นอย่างดี ให้กลิ่นอายที่ดูวินเทจผสานความมินิมอลหน่อย ๆ

 

สำหรับมุมของที่นอนนั้น ถูกจัดวางด้วยเตียงตัวใหญ่ มีวิวสวย ๆ จากหน้าต่าง นอกจากนี้เราจะเห็นได้ว่ารถบ้านคันนี้ยังติดตั้งแอร์เอาไว้อีกด้วยนะ

 

แม้จะเป็นรถบ้าน แต่ระบบของสุขาก็ถูกออกแบบดีไซน์ให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้อย่างครบถ้วน จึงอำนวยความสะดวกให้เราได้ทุกพื้นที่กันเลยล่ะ

ที่มา : planete-deco

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?