19 ไอเดีย “หน้าต่างเหนือผนัง” การออกแบบที่จะนำแสงและมุมที่สวยงามเข้ามาสู่ภายในบ้าน

หน้าต่างเหนือผนัง เป็นบานหน้าต่างขนาดเล็กที่ถูกติดตั้งไว้บริเวณพื้นที่เหนือผนัง ติดกับเพดาน โดยหน้าต่างประเภทนี้เป็นหน้าต่างที่ถูกเพิ่มมาจากหน้าต่างบานหลักของบ้าน เพื่อให้บ้านสามารถรับแสงจากภายนอกเข้ามาเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเพิ่มมุมมองให้บ้านอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม 19 ไอเดีย “หน้าต่างเหนือผนัง” เป็นแนวทางในการออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยหน้าต่างเหนือผนัง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากให้บ้านสว่างและสวยงามมากยิ่งขึ้น ไอเดียเหล่านี้น่าจะพอช่วยได้เยอะเลย มาติดตามชมกันเลยจ้า

 

สว่าง สดใส และให้บรรยากาศสดชื่น

หน้าต่างเหนือผนัง เป็นวิธีง่ายในการเพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้าน ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ภายในบ้านมีความสดชื่นและมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง ตัวอย่างไอเดีย ดังนี้

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

จัดวางทิศทางหน้าต่างให้ถูกต้อง

สิ่งสำคัญในการติดตั้หน้าต่างชนิดนี้ คือการที่เราต้องเลือกมุมติดให้เหมาะสม การเลือกติดหน้าต่างในทิศเหนือจะช่วยให้บ้านเย็นลง เพราะเป็นมุมที่ไม่ได้รับแสงและความร้อนมาอย่างโดยตรง จึงทำให้บ้านเย็น แต่ยังคงมีแสงสว่างที่มากเหมือนเดิม

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

มีสไตล์และประหยัดพลังงาน

แน่นอนว่าการประหยัดพลังงาน เป็นวัตถถุประสงค์หลักของหน้าต่างชนิดนี้ เพราะช่วยให้บ้านเราสว่างจากแสงธรรมชาติได้ตลอดวัน จึงไม่ต้องเปิดไฟให้เปลืองค่าไฟ แถามหน้าต่างแนวนี้ยังมีความสวยงามมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?