บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนรอบบ้าน ในพื้นที่ขนาด 170 ตารางเมตร

สำหรับครอบครัวใหญ่ การออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและครบครันก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้สมาชิกทุกคนได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ภายในพื้นที่ขนาดพอเหมาะและไม่อึดอัดคับแคบจนเกินไป ซึ่งในวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างบ้านหลังใหญ่ที่ออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองรับทุกการอยู่อาศัย เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นผลงานจากคุณ Mtee Tee มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ ตัวบ้านยกพื้นสูงตกแต่งฐานด้วยโทนสีเทาเข้ม รับกับผนังสีขาวกรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคากระเบื้องนิวสไตล์สีเทาทรงปั้นหยา เน้นความเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้วยด้วยความโดดเด่นหรูหรา

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงรูปตัวแอลขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องลายกราฟฟิคดูทันสมัย พื้นที่โดยรอบปกคลุมด้วยหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน พร้อมจัดวางเก้าอี้นั่งเล่นไว้รับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ตัดด้วยผนังสีเทาเข้มให้บรรยากาศสุขุมเงียบสงบ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นลงตัวไปกับสีของห้อง

 

ห้องครัวออกแบบทันสมัย ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ก่อเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลยาวไปตามแนวผนัง ตกแต่งในโทนสีดำ-น้ำตาล พื้นที่ว่างกลางห้องไม่ปล่อยให้เสียเปล่า ติดตั้งเคาน์เตอร์บาร์ตัวยาวพร้อมเก้าอี้นั่ง เพื่อจัดเป็นมุมสังสรรค์สำหรับสมาชิกในครอบครัว

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว มีพื้นที่ก่อสร้างราว 170 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงข้างบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 2.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าจะถูกใจสมาชิกครอบครัวใหญ่ทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mtee Tee

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)