บ้านเดี่ยวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับ ดีไซน์ยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม.

กลับมาพบกันครั้งนี้ ในบ้าน จะชวนเพื่อนๆ ไปชมผลงานบ้านสวยๆ จาก SS Property รับสร้างบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง พร้อมดีไซน์แบบ ร่วมสมัย ที่หลายๆ คนชื่นชอบค่ะ

สำหรับการออกแบบภายนอกจะเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา และหลังคาจั่วตรงกลาง ที่มีหน้าต่างทรงกลมตรงกลาง ทำให้ตัวบ้านมีความน่าสนใจขึ้น เนื่องจากทรงกลมที่ช่วยตัดมุมเหลี่ยมต่างๆ อีกที

 

การเลือกใช้วัสดุสำหรับภายนอก มีทั้งไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ผนังหินกาบที่เรียงกันเป็นอิฐสีดำ และผนังปูนฉาบเรียบทาสีขาว ซึ่งทั้งหมดตัดกันออกมาได้อย่างลงตัว

 

บรรยากาศภายในมีความเรียบง่าย และเน้นใช้โทนสีขาวสบายตา นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้วัสดุพื้นเป็นหินอ่อนสีขาว ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่เรียบหรูกว่าเดิม ส่วนฝ้าหลุมด้านบนก็ทำให้ห้องด้านในมีมิติมากขึ้นอีกด้วย

 

ห้องครัวจะให้กลิ่นอายแบบคลาสสิกด้วยพื้นลายเรขาคณิต พร้อมเคาน์เตอร์ครัวทรงตัว I ทำให้ห้องดูกว้าง และมีพื้นที่มากขึ้น นอกจากนั้นแล้ววัสดุของท็อปเคาน์เตอร์ที่เป็นสีดำก็ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

 

ห้องน้ำทั้งสองห้องมีลักษณะคล้ายคลึงกัน โดยห้องแรกจะเน้นเป็นโทนสีดำขาว ส่วนห้องนี้จะดูมีความอ่อนหวานมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นวัสดุไม้ ตัดกับผนังโทนสีขาวอมชมพู และกระเบื้องโมเสคโทนสีออกน้ำตาล

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และระเบียงหน้าห้องนอน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 170 ตาราเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.75 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : nipaporngauy

โทรศัพท์ : 082-394-7276 (คุณ ศราวุธ),  088-172-4836 (คุณ ราวิน)

Line id : 055312576, 088-172-4836

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?