แบบบ้านชั้นเดียวไทยประยุกต์ หน้ากว้าง ยกพื้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 171 ตร.ม.

เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน คนไหน ที่ชื่นชอบ บ้านทรงไทยประยุกต์ ต้องห้ามพลาดชมบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบจาก mysataporncon ค่ะ บอกเลยว่ามีรูปทรงที่สวยงาม ตอบโจทย์สภาพอากาศแบบเมืองร้อนอีกด้วย

การดีไซน์ภายนอกจะมีการยกใต้ถุนขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ส่วนหลังคาบ้านเป็นทรงมะนิลา ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังระบายความร้อนที่อาจสะสมใต้หลังคาได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงทางเดินล้อมรอบ ทำให้เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ได้ทั่วถึง นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับทำกิจกรรมด้านนอก เช่น พักผ่อน หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ ภายในครอบครัว

 

ด้านหลังบ้านจะมีทางเชื่อมต่อออกมายังพื้นที่ภายนอก เหมาะสำหรับทำเป็นลานซักล้าง หรือจะไว้เป็นครัวไทยที่ต้องใช้พื้นที่โปร่งโล่งด้านนอกก็ยังได้ ทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน และไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอาหารภายในบ้าน

 

แปลนบ้าน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 171 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.39 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : mysataporncon

โทรศัพท์ : 088-416-3114

Line id : sataponcon

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?