แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล โทนสีเทาอมฟ้า 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 175 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้จะพาไปชมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พิกัด สามชัย กาฬสินธุ์ ผลงานจาก บ้านรักษ์ ดีไซน์สวยเนี้ยบ เรียบหรู โปร่งโล่งทุกพื้นที่อยู่อาศัย พร้อมฟังก์ชันครบครันทุกความต้องการ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ตกแต่งภายนอกด้วยโทนฟ้าอมเทา เสริมรายละเอียดเพิ่มความสวยงามด้วยเสาหินทรายและระแนงเหล็กบริเวณเฉลียงทางเข้า

 

พื้นที่ภายในมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในลักษณะ Open Plan จัดฟังก์ชันการใช้งานของห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่ทานอาหารไว้ในห้องเดียวกัน ช่วยอากาศถ่ายเทได้ทั่วบ้าน

 

นอกจากนั้นแล้ว การตกแต่งยังเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมด้วยดีไซน์ฝ้าเพดานหลุมไว้ถึงสองจุด ช่วยเพิ่มมิติความกว้างโปร่งของบ้านยิ่งขึ้นไปอีก

 

ดีไซน์ภายในบ้านที่มีพื้นแบบต่างระดับ เพิ่มมิติและความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์ชิดผนังทรงตัวยู แม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ก็ครบครันทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเตาบิวท์อิน ปล่องดูดควัน และตู้เก็บของแขวนผนัง

 

ในส่วนของห้องน้ำก็ตกแต่งอย่างหรูหราและเรียบง่าย ด้วยผนังโทนสีขาวและพื้นโทนสีเทา ติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวช่วยให้ห้องน้ำดูโล่ง พร้อมด้วยผนังกั้นพื้นที่แห้งเปียก ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนและง่ายต่อการทำความสะอาด

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ พื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร ต้องการที่ดินกว้าง 14 เมตร ลึก 13.50 เมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.75 ล้านบาท ใช้เวลาสร้าง 6 เดือน (สร้างปี 2019)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

FB Messenger : m.me/BanRaksLampang

โทรศัพท์ : 097-978-9822

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ