แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงกว้างชั้นสอง พื้นที่ 176 ตารางเมตร

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำ พร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันทุกวัน เพื่อเป็นข้อมูลให้ศึกษา วันนี้ ในบ้าน นำเอา แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มาฝาก เป็นผลงานบ้านจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยจ้า

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี จึงให้ดีไซน์ที่เรียบง่ายคุ้นตา ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวครีมยืนพื้น เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีเทา และผนังลายหินธรรมชาติ ในส่วนของหลังคาบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณด้านล่างของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ลานโล่งเอกประสงค์ ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมัน จึงทำให้สามารถใช้เป็นลานกิจกรรมของบ้านได้ด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดใหญ่ ซึ่งผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาว จึงทำให้ห้องสว่าง พร้อมตกแต่งเพดานด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมโคมเพดานดีไซน์สวยงาม

 

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ในชั้นสอง ซึ่งภายในมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขาง สามารถตกแต่งได้หลากหลาย และด้วยความโปร่งสบาย จึงทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

 

จากห้องนอนเมื่อสักครู่ หากเราเดินผ่านประตูบานเลื่อนออกมาก็จะพบกับพื้นที่ระเบียงแห่งนี้ ซึ่งเป็นระเบียงกว้างรูปตัวแอลที่สามารถใช้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ซึ่งตกแต่งในโทนสีสบายตา ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รวมไปถึงอ่างอาบน้ำอีกด้วย

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน(1 Master) 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร & ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 176 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 2.75 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?