แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกบบยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ 180 ตร.ม.

โมเดิร์นลอฟท์ เป็นการผสสานการออกแบบระหว่างโมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่ายและรูปทรงเรขาคณิตกับลอฟท์ที่เน้นการโชว์เนื้อของวัสดุอย่างสวยดิบ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร ไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูง ความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่รับกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ ซึ่งให้กลิ่นอายความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างชัดเจน

 

บริเวณใตถุนบ้านที่ถูกยกขึ้นสูงนั้น สามารถใใช้เป็นที่จอดรถได้อย่างสะดวกสบาย ด้านหลังยังเป็นพื้นที่เฉลียงกว้างที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 180 ตารางเมตร ราคาประเมินงานก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?