บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ภายในโอ่โถงหรูหรา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม.

บ้านตัวอย่างหลังนี้เป็นผลงานจาก รับเหมาก่อสร้าง โคราช นครราชสีมา ที่เน้นดีไซน์แบบ โมเดิร์น พร้อมมีความหรูหราทันสมัย โดดเด่นตอบโจทย์คนยุคใหม่ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ดูดีทุกมุมมอง

ส่วนลักษณะภายนอกเป็นบ้านสองชั้น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว นอกจากนั้นแล้วยังมีความโปร่งโล่ง สังเกตได้จากช่องลมบริเวณที่จอดรถ รวมไปถึงเสารับน้ำหนักหลังคาทรงแบน

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความโดดเด่นสุดๆ ด้วยดีไซน์หน้าต่างสูงตรงกลางทั้งชั้นล่างและชั้นสอง ทำให้ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดีตั้งแต่เห็นครั้งแรก พร้อมทั้งเสริมรายละเอียดของผนังไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้น

 

เมื่อเข้ามาภายในจะให้ความรู้สึกสว่างตา โดยใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ส่วนบริเวณฝ้าเพดานถูกออกแบบให้เป็นฝ้าหลุม เพื่อเพิ่มความรู้สึกที่หรูหรา ช่วยให้ห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาๆ มีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

อีกด้านหนึ่งของพื้นที่ด้านล่างจะมีพื้นที่โล่งติดริมหน้าต่างโดยรอบ เหมาะสำหรับทำเป็นมุมโต๊ะรับประทานอาหาร หรือพื้นที่อเนกประสงค์ในการทำงาน อ่านหนังสือต่างๆ ได้

 

ก่อนจะไปยังส่วนๆ อื่นกัน จะเห็นว่าชั้นแรกของบ้านหลังนี้มีการดีไซน์เพดานเปิดโล่งขึ้นไป ซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามายังพื้นที่ภายในได้ทั่วถึง และเพิ่มความรู้สึกหรูหราโอ่โถงกว่าห้องทั่วไป ที่มักจะปิดฝ้าไว้และทำเป็นห้องชั้นสองส่วนมาก

 

แม้ว่าห้องครัวจะเป็นแบบปิด แต่เลือกใช้ผนังกั้นเป็นบานประตูกระจกแทน ช่วยลดทอนความอึดอัดได้เป็นอย่างดีพร้อมเคาน์เตอร์ครัวที่มีการเน้นเป็นโทนสีขาว ตัดกับน้ำเงินเข้ม ดูแล้วเข้ากับพื้นลายหินอ่อนสุดๆ

 

ห้องน้ำทั้งสองมีการออกแบบในสไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุลายหินอ่อนที่เลือกใช้ หรือสุขภัณฑ์ชุดเดียวกัน เรียกว่าใครอยากให้ห้องน้ำดูมีระดับ หรือหรูหรามากขึ้นก็สามารถเลือกใช้ลายหินอ่อนเป็นหลักได้ค่ะ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.49 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้าง โคราช นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 082-789-9942

​Line id : tmc999

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?