แบบบ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย ออกแบบหน้ากว้าง 3 ห้องนอน 2 พื้นที่ 182 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษาและเก็บข้อมูลกัน โดยวันนี้เป็น แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก Design&Construction ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์หน้ากว้างในแบบคอนเทมโพรารี จึงเหมาะกับที่ดินหน้ากว้าง ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้มสด ในขณะที่ผนังภายนอกจะเล่นสองโทนสีสลับกัน

 

นอกจากตัวบ้านหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางแล้ว บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังออกแบบให้มีโรงจอดรถขนาดสองคันไว้อำนวยความสะดวกอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 182 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างช 1,990,000 บาท องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 25,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092 610 6090 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?