บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 183 ตร.ม.

สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน หรือเป็นครอบครัวใหญ่ การสร้างบ้านสักหลังจำเป็นต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้งานที่เพียงพอกับสมาชิก

วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียมาฝากเพื่อนๆ กับ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มีดีไซน์พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเป็นพิเศษ ออกแบบเพื่อครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ ผลงานจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบอยากเรียบง่ายตามสมัยนิยม จึงให้รูปลักษณ์ที่สวยงามชวนมอง ด้านการตกแต่ง หลังคาเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกผสมผสานโทนสีระหว่างสีขาว สีเทา และสีน้ำตาลได้อย่างลงตัวและโดดเด่น

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยแบบโปร่งโล่ง และในมุมนี้จะเป็นบันไดทางขึ้นชั้นสอง ซึ่งตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลหลายเฉดสี พร้อมราวจับอลูมิเนียมเงางาม

 

ภายในห้องนอนเป็นอีกพื้นที่ๆ มีพื้นที่ภายในกว้างและโปร่งสบาย ติดตั้งหน้าต่างทรงสูงและแบบบานเลื่อนที่ช่วยให้ห้องถ่ายเทอากาศได้ดี ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาวดูสะอาดตา

 

สำหรับห้องครัว โปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานเลื่อนบานใหญ่สองตำแหน่งที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่สะดวกต่อการทำอาหารเป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่ถูกตกแต่อย่างสวยงามด้วยแผ่นกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงามในโทนสีอบอุ่น ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

แบบแปลนเผยฟังก์ชันภายในบ้าน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน (2 Master) 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ พร้อมระเบียงชมวิวใหญ่ชั้น 2 พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 183 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Website : www.moderntage.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?