บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น เรียบหรู ทันสมัย มีเอกลักษณ์ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้เรามี บ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น มาฝาก โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก บ้านรักษ์ เน้นดีไซน์เรียบหรู เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ว่าแล้วลองไปชมรายละเอียดกันเลย

การออกแบบภายนอกมีความทันสมัย ด้วยรูปทรงเรขาคณิต และการใส่รายละเอียดของระแนงไม้สีอ่อนเข้าไปตามจุดต่างๆ เสริมความสวยงาม นอกจากนั้นแล้วการเลือกบานหน้าที่เป็นวงกบสีดำ ก็ตัดกันกับผนังบ้านสีเทาอ่อน รวมไปถึงผนังสีส้มบางส่วน ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ตัวบ้านดูน่าสนใจ มีความโดดเด่นเป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นเฉลียงทางเดินขนาดกว้างขวาง ให้บรรยากาศที่ดูเชื้อเชิญก่อนเข้าบ้าน

 

บรรยากาศภายในมีความโปร่งโล่งสบายตา และดูไม่อึดอัดคับแคบ เนื่องจากการใช้บานหน้าต่างหลายขนาดตามหลายๆ จุด นอกจากนั้นแล้วบริเวณบันไดที่ถูกดีไซน์ให้เปิดโล่งก็ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่เช่นกัน

 

ห้องครัวมีความเรียบหรู และยังคงใช้ฝ้าหลุมฝังไฟวอร์มไลท์ด้านใน เช่นเดียวกับห้องรับแขก ส่วนวัสดุครัวที่เลือกใช้ก็เน้นเป็นสีดำ ซึ่งให้ความรู้สึกแบบคลาสสิกเรียบเนี้ยบ อีกทั้งช่วยให้ดูสะอาดตลอดเวลาอีกด้วย

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้องถูกออกแบบให้สบายตา และเรียบง่ายที่สุด โดยวัสดุที่ใช้มีเพียงแค่ผนังฉาบเรียบทาสีขาวสว่าง กับพื้นกระเบื้องลายไม้ที่เสริมบรรยากาศอบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

 

ห้องน้ำมีความเท่ลงตัว และเน้นใช้โทนสีเทาเป็นหลัก สังเกตได้จากกระเบื้องผนังและพื้นก็จะเป็นโทนสีเดียวกัน ต่างกันเพียงแค่ลวดลายของวัสดุ ซึ่งบางส่วนจะเป็นกระเบื้องลายอิฐ หรือกระเบื้องโมเสคนั่นเอง

 

มาถึงส่วนสุดท้าย คือ พื้นที่ดาดฟ้าด้านบนที่เรียกได้ว่ามีความกว้างสบายมาก เหมาะสำหรับการจัดงานเลี้ยงภายในครอบครัว หรือจะไว้เป็นลานตากผ้าก็ยังได้ค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 4 นอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 185 ตารางเมตร (กว้าง 15.50 ม. x ลึก 10.50 ม.) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.87 ล้านบาท หากใครสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BanRaksLampang

โทรศัพท์ : 097-978-9822

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?