แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์หลังคาทรงมะนิลา 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 187 ตร.ม.

บ้านทรงไทย เป็นบ้านที่มีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่สวยงาม แต่เดิมจะสร้างด้วยวัสดุในท้องถิ่นอย่างไม้ แต่ในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนรูปแบบมาใช้วัสดุสมัยใหม่ผสานกับดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นขึ้น ดังเช่น บ้านทรงไทยประยุกต์ จาก Design&Construction ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชมในวันนี้

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีโครงสร้างหลักแบบโมเดิร์น ออกแบบหลังคาทรงมะนิลาประดับด้วยสรไน จึงให้กลิ่นอายแบบบ้านทรงไทยประยุกต์ได้อย่างชัดเจน ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีขาวเป้นหลัก เข้ากันดีกับหลังคาสีเทา

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้มีหน้าต่างจำนวนหลายบาน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย พร้อมกับการออกแบบเฉลียงด้านนอกที่เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 187 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.19 ล้านบาท เฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 29,500 บาท (พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?