บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีชมพูสดใส ดีไซน์ยกระดับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 189 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันแบบวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาให้เพื่อนชมกันเช่นเคย โดยเป็นไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานโดย AT HOME โดดเด่นด้วยโทนสีที่สดใส ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูหวานๆ ให้บรรยากาศที่ดูสดใสร่าเริง เข้ากันได้ดีกับหลังคาทรงปั้นหยาสีแดง รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยวงกบสีขาวจำนวนหลายบาน ช่วยในการระบายอากาศภายในบ้าน

 

สำหรับประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้บานแบบเลื่อน ตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยงาม ฝ้าเพดานถูกออกให้ระบายอากาศได้ดี ช่วยลดความร้อนสะสมใต้หลังคา

 

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นกว้างขวาง พื้นปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม พร้อมติดตั้งราวกันตกสแตนเลสที่เล่นลวดลายสวยงาม

 

ส่วนของเฉลียงหลังบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม มีทางลาดสำหรับรถเข็นวีลแชร์เพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ พร้อมติดตั้งราวกันตกสแตนเลสเช่นเดียวกันกับหน้าบ้าน

 

ภายในห้องโถงบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ ผนังทาด้วยสีชมพูอ่อน โดยมีผนังที่เจาะทำเป็นที่วางของ เพดานแบบหลุมติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ผนังห้องทาด้วยสีขาวแบบเรียบง่าย ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวยูที่สะดวกต่อการใช้งาน พร้อมติดตั้งที่ดูดควัน และหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ผนังปูด้วยกระเบื้องสีขาว และเพิ่มความสดชื่นบริเวณผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ พร้อมกับกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน

 

ภายในห้องพระ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ผนังห้องทาด้วยสีชมพู มีหน้าต่างบานเลื่อนสองบานที่ช่วยระบายอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน ผนังทาด้วยสีชมพูอ่อน จึงให้ความสบายตา นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าต่างแบบบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวด จึงทำให้ห้องโปร่งสบายยิ่งขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ 2 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 189 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.15 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: AT HOME รับเหมาก่อสร้างทั่วภาคเหนือ

โทร: 0894296220, 052000598

Line id: rindajai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?