19 ไอเดีย “โฮมออฟฟิศหน้าร้อน” ห้องทำงานเพื่อบรรยากาศอันแสนสบายของหน้าร้อน

ช่วงเวลาเช่นนี้ การทำงานอยู่ที่บ้านกำลังเป็นที่นิยมสูงเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 รวมไปถึงเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่ก้าวหน้า ทำให้การทำงานที่บ้านเป็นเรื่องง่ายและสะดวก อย่างไรก็ตามการออกแบบตกแต่งห้องให้เหมาะกับการทำงานก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม 19 ไอเดีย “โฮมออฟฟิศหน้าร้อน” แนวทางการออกแบบและตกแต่งห้องทำงานให้เหมาะกับหน้าร้อนที่ต้องการความโปร่งสบายเป็นพิเศษ จะมีไอเดียไหนถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้างนั้น ไปชมแนวทางเหล่านี้กันได้เลยจ้า

 

สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคุณ

การเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องทำงานดูหรูหราขึ้น ช่วยสะท้อนไลฟ์สไตล์ของเจ้าของห้องได้เป็นอย่างดี โดยอาจจะเริ่มจากเรื่องง่าย ๆ เช่น การจัดระเบียบข่าวของให้มีระเบียบเรียบร้อย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

มุมทำงานเหมาะ ๆ 

ลองค้นหามุมเหมาะ ๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมห้องหรือมุมระเบียงเพื่อตกแต่งให้เป็นพื้นที่ทำงานอันเงียบสงบ ซึ่งก็จะได้ประโยชน์จากแสงสว่างในมุมเหล่านี้ด้วย

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

โต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ

การนั่งทำงานในท่าเดิม ๆ อาจส่งผลต่ออาการเจ็บปวดตามบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งเราก็สามารถแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ เดี่ยวการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับระดับได้ เพื่อให้เราสามารถปรับท่าทางในการทำงานเพื่อไม่ให้เมื่อยจนเกินไปได้

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

พื้นที่ทำงานพร้อมกิจกรรม

เพื่อลดความเบื่อหน่ายจากการทำงาน เราอาจจะจัดห้องทำงานในพื้นที่ห้องกว้าง ๆ ที่สามารถทำกิจกรรมหลาย ๆ แบบไปพร้อมกันได้ ซึ่งจะทำให้เราสนุกจากการมีอย่างอื่นนอกจากงานทำด้วย

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

ที่มา : decoist .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?