แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น สวยสะดุดตาด้วยโทนสีน้ำเงิน ดีไซน์เล่นระดับที่ภายใน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น มาฝากเพื่อนๆ กัน หลังนี้เป็นบ้านของคุณกิตติพงษ์ ผลงานก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ดีไซน์สวยงามโดดเด่น พร้อมฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ทางเข้าด้านหน้ามีสองทางด้วยคือ คือประตูตรงกลาง และทางเข้าบริเวณเฉลียงซึ่งดีไซน์ไว้แบบยกสูง พร้อมด้วยระเบียงชั้นสองที่เปิดโล่งไม่มีชายคา

 

ในส่วนของการตกแต่ง ภายนอกเลือกใช้โทนสีน้ำเงินเป็นหลัก ตัดกับผนังไม้โทนสีฟ้าอมเทาและเส้นสายที่ตัดทับบนผนังโทนสีขาว เน้นเส้นสายแบบสี่เหลี่ยม สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างชัดเจน

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้าประตูด้านหน้าจะพบกับห้องโถง ส่วนนี้ถูกแบ่งออกเป็นพื้นที่รับประทานอาหารและห้องครัวบิวท์อิน เชื่อมต่อไปยังห้องพักผ่อนทางขวามือ ห้องนอนทางซ้ายมือ และพื้นที่ซักล้างทางหลังบ้าน

 

มุมห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัวแอลสีดำขนาดกะทัดรัด ตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม มาพร้อมตู้เก็บของแบบแขวนอำนวยความสะดวกในการใช้งาน

 

เดินขึ้นบันไดทางขวามือจะพบกับมุมพักผ่อนซึ่งเป็นพื้นที่ดีไซน์เล่นระดับ โดยจะสูงกว่าพื้นห้องโถง เหมาะแก่การจัดโซฟา ทีวี และทำเป็นพื้นที่รับแขก

 

เสริมความสวยงามด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์สุดคลาสสิก

 

ห้องพักผ่อนเชื่อมต่อกับห้องนอนหนึ่งห้อง

 

จากห้องพักผ่อนนี้ มีบันไดเชื่อมต่อไปยังชั้นสองด้วย

 

บนชั้นสองมีเพียงห้องนอนที่ปูพื้นด้วยไม้ ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ เชื่อมต่อกันอย่างเป็นลำดับ

 

มาชมห้องน้ำกันบ้างครับ มีการออกแบบอย่างเป็นสัดส่วน คุมโทนด้วยสีขาว ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายกราฟิกสวยงามทั้งในส่วนของผนังและพื้น พร้อมฟังก์ชันครบครัน มีอ่างอาบน้ำด้วยนะ

.

.

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้น 2

 

บ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร พร้อมระเบียงหน้าบ้านและระเบียงชั้นสอง พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 1,900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Website : http://www.moderntage.com

Facebook : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ