แบบบ้านกึ่งร้านกาแฟ ดีไซน์หน้ากว้าง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะกับการใช้ชีวิตและทำธุรกิจไปในตัว

สำหรับใครที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้านและทำธุรกิจร้านกาแฟไปพร้อมๆ กัน วันนี้ ในบ้านจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Tp5home ที่มีฟังก์ชันเป็นที่อยู่อาศัยและสถานที่ประกอบธุรกิจในตัว

 

บัานหลังนี้มีดีไซน์หน้ากว้าง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาเป็นแบบสแลป มีกันสาดยื่นออกมาด้านหน้า ผนังภายนอกเป็นปูนเปลือย ขัดมัน ให้ความเป็นธรรมชาติ บางส่วนกรุด้วยไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่น ลดทอนความแข็งกระด้างของพื้นที่ พร้อมทั้งเสริมระแนงตกแต่งทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นมากขึ้น

 

บริเวณรอบบ้านปลูกไม้พุ่มเป็นรั้วเล็กๆ เพิ่มความร่มรื่น มีชีวิตชีวา ด้านหน้าเป็นลานจอดรถปูด้วยคอนกรีต ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ

 

พื้นที่ด้านข้างเป็นร้านกาแฟ ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยเช่นเดียวกับด้านหน้า ให้บรรยากาศดิบเท่สไตล์ลอฟท์

 

ด้านหลังบ้านเป็นระเบียงเปิดโล่ง สำหรับพักผ่อน สัมผัสอากาศ ชมวิวธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมกับจิบชากาแฟดีๆ สักถ้วย

.

 

ภายในบ้านประกอบไปด้วยห้องโถงกว้าง ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องครัวที่เชื่อมต่อกับโซร้านกาแฟ เรียกว่าพื้นที่ใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตและทำธุรกิจอย่างลงตัว

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องแต่งตัว ห้องครัว และส่วนร้านกาแฟ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. ระเบียง 63 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.6 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

YouTube : TP5HOME HousePlan

 

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?