บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ออกแบบ ซื้อวัสดุ และคุมงานด้วยตัวเอง รวมหมดทุกอย่าง 530,000 บาท

บ้านบางหลังที่ดูสวยงามตั้งแต่แรกเห็น หลายคนมักจะคิดว่าเป็นบ้านที่ต้องใช้งบประมาณเป็นล้านๆ ในการก่อสร้าง แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป หากเรามีการวางแผน ทำการบ้านมาอย่างดี มีการคุมงานที่รัดกุมและถูกต้องตามหลักการที่วางไว้ โอกาสที่งบจะบานปลายนั้นมีน้อยมากครับ

เช่นเดียวกับบ้านของคุณ Sorn Amsing เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็กสำหรับครอบครัวเริ่มต้น สวยงามลงตัวตั้งแต่มุมมองภายนอก ชนิดที่ว่าใครเห็นแล้วจะต้องคิดว่ามีราคาแพงมากแน่ๆ แต่ในความจริงแล้ว รวมค่าก่อสร้างทุกอย่างเพียง 530,000 บาท เท่านั้น!!

 

โดยโจทย์ของคุณ Sorn Amsing ก็คือการสร้างบ้านที่จำกัดทั้งงบประมาณ และพื้นที่ แต่ต้องการให้ภาพรวมของบ้านดูแพงกว่าที่ลงทุนไป จึงได้ใช้มุมมองศิลปะเข้าช่วย เสริมดีเทลต่างๆ เข้าไปในการก่อสร้าง ทั้งวัสดุและสีสัน ผสมผสานกันได้อย่างน่ามอง

นอกจากนี้ยังได้ทำการคุมงานก่อสร้างเองอีกด้วย รวมไปถึงการซื้อวัสดุ และการคำนวณอุปกรณ์ ขั้นตอนการเตรียมการคือลงแรงทำเองทั้งหมด ส่วนขั้นตอนการก่อสร้าง ก็ทำการจ้างช่างทั้งหมด 6 คน โดยช่างจะมีหน้าที่ทำตามที่บอกเพียงอย่างเดียว (เพราะช่างไม่ค่อยเข้าใจรูปแบบของบ้าน) ใช้เวลาในการก่อสร้างไปทั้งหมด 45 วัน

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกแต่งโทนสีเทาเปลือย เสริมด้วยเสาหินทรายด้านหน้า และไม้แดงบริเวณด้านล่างของหลังคา ตัดสีน้ำเงินบริเวณฐาน ภาพรวมคือบ้านที่สวยงามสะดุดตาใช้ได้ทีเดียวครับ

 

ทางเข้าบ้านมีชานโปร่งๆ คอยต้อนรับอยู่ จุดนี้เหมา่ะสำหรับจัดเก้าอี้นั่งเล่น รับลมชมวิวได้อย่างสบายๆ หรือจะทำเป็นที่เก็บของก็ยังได้

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย เริ่มจากห้องโถง ดูเรียบๆ สะอาดตาด้วยโทนสีขาวจากพื้นกระเบื้องไม่มีลวดเลย ผนังทาสีครีม ติดตั้งหลอดไฟฝังผนังทรงกลม และแบบดาวน์ไลท์

 

ในห้องนอนเลือกปูพื้นกระเบื้องลวดลายไม้ ให้อารมณ์ที่อบอุ่น ตอบรับการพักผ่อนได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ด้านหลังบ้านมีห้องครัว พร้อมเคาน์เตอร์สีดำสุดขรึม ขนาดกะทัดรัดที่สามารถรองรับครอบครัวเล็กๆ ได้อย่างสบาย

 

ห้องน้ำก็ตกแต่งอย่างน่าใช้งานด้วยโทนสีขาว สอดแทรกไปด้วยลวดลายน่ารักๆ มาพร้อมด้วยดีไซน์การแบ่งพื้นที่แห้ง – เปียก เพื่อความสะดวกสบายในการทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้าง 530,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ที่ทำถูกได้เพราะต้องลงแรงตัวเองเป็นทุนเสริมไปด้วยนั่นเอง แต่ก็นับได้ว่าคุ้มค่าทีเดียว อีกแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับคนที่ฝันอยากมีบ้านราคาประหยัดครับ (ทั้งนี้ทั้งนั้น ราคาวัสดุก็อาจจะผกผัน ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ครับ)

สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามไปยังเฟสบุ๊กคุณ Sorn Amsing เลยนะครับ ^_^

แบบแปลน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ