บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์รูปตัวแอล (L-Shape House) 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานบริษัท The Renovate จากจังหวัดเชียงใหม่ บ้านที่มีการออกแบบด้วยสไตล์ที่ทันสมัย ผสานการตกแต่งในแนวลอฟท์ปูนเปลือยที่ให้ความดิบเท่ห์ พร้อมพื้นที่การใช้งานที่กว้างและโปร่งโล่ง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นแบบรูปทรงตัวแอล (L-Shape House) เป็นบ้านที่มีขนาดและพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ด้านงานออกแบบหลังคาจะเป็นแบบหลังคาแบบเรียบผสานแบบทรงเพิงหมาแหงน

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีเฉลียงกว้างที่ทอดยาวตลอดหน้าบ้าน พร้อมหลังคากันสาด จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้าน หรือใช้เป็นมุมสำหรับการตกแต่งบ้านก็เหมาะสม

 

งานผนังภายนอกจะตกแต่งด้วยการฉาบปูนเปลือยแบบผิวเรียบ จึงให้ความสวยงามเรียบง่าย แต่ก็แฝงกลิ่นอายแบบดิบเท่ห์ในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์

 

ภายในบ้านก็ยังคงตกแต่งงานผนังด้วยปูนเปลือยแบบฉาบเรียบ โดยมีโทนสีดำมาจากกรอบประตูและหน้าต่าง สีขาวจากบานประตู ที่เป็นการผสาน 3 โทนสีที่เรียบง่ายแต่สวยงาม

 

บริเวณพื้นห้องจะถูกปูด้วยแผ่นกระเบื้องแกรนิโต้แบบขัดมันในโทนสีอ่อน ซึ่งนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

 

ทางด้านห้องน้ำก็มีความเรียบง่ายเช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของบ้าน โดยพื้นห้องน้ำตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องที่มีลวดลายที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น

 

แบบบ้าน 3 มิติ

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 660,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : The Renovate:รับเหมาต่อเติมเชียงใหม่ ลำพูน

The Renovate

เบอร์โทรศัพท์ : 088-292-1163

Line ID : the-renovate

ที่อยู่ : ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 50130

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?