บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในงบประมาณเพียง 4.6 แสนบาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด กว้าง 7 เมตร ยาว 8 เมตร โครงสร้างทรงเหลี่ยมตกแต่งเรียบง่าย เน้นคุมโทนสีพื้นสบายตา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ Yorke Suriyan ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาแซมขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กสีดำ หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน เสริมให้บ้านดูสวยงามทันสมัยมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก้อม้านั่งไว้ส่วนหนึ่ง ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนั่งรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในจะเน้นใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก เช่น สีขาวและสีครีม เพื่อช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งเย็นสบายให้กับผู้อยู่อาศัย

 

อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่าง ช่วยในการกระจายแสงแดดและเปิดรับลมจากธรรมชาติ ขับให้ห้องอบอวลไปด้วยลมเย็นและแสงสว่างตลอดวัน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียง มีพื้นที่ใช้สอย 68 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 4.6 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Yorke Suriyan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)