สองศิลปินสร้าง “เรือบ้านลอยน้ำ” อยู่อาศัยใช้ชีวิตแบบผจญภัย ท่องเที่ยวไปทั่วย่านน้ำของยุโรป!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีไอเดีย บ้านเรือลอยน้ำ 2 หลัง 2 สไตล์ มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของสองศิลปินจากเมืองเบอร์ลิน ถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้วเราลองไปชมกันเลยครับ

2BOATS เป็นโปรเจคการสร้างบ้านเรือลอยน้ำของสองศิลปินชาวเยอรมัน Claudius Schulze จากเมืองฮัมบูร์ก และ Maciej Markowicz โดยมีเป้าหมายคือการเดินทางโดยทางน้ำเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตในแต่ละเมืองที่เดินทางผ่าน และถ่ายภาพวิถีชีวิตเหล่านั้นเอาไว้ โดยจะล่องไปตามแม่น้ำในยุโรปเพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ

แม้ว่าจะมีไอเดียการสร้างบ้านเรือลอยน้ำเหมือนกัน แต่ศิลปินทั้งสองก็มีไอเดียการออกแบบและการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป และมีวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไปด้วย

 

บ้านเรือลอยน้ำหลังนี้เป็นของ Maciej Markowicz ซึ่งออกแบบในโทนสีเงิน ทำหน้าที่เป็นกล้องถ่ายภาพแบบเคลื่อนที่ได้เสมือนกับ ‘กล้องทาบเงา’ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ช่วยวาดภาพของศิลปินในช่วงศตวรรษที่ 17-18 พร้อมด้วยดีไซน์รูปทรงแบบล้ำสมัยสุดๆ

 

ลักษณะภายนอกเป็นโลหะขัดเงา ตัวบ้านรูปทรงเรขาคณิต ภาพที่สะท้อนจากตัวบ้านลอยน้ำหลังนี้ช่วยให้ตัวบ้านดูกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมรอบข้างอย่างแนบเนียน

 

ส่วนบ้านเรือลอยน้ำหลังนี้เป็นของ Claudius Schulze โดยมีรูปลักษณ์ภายนอกและการตกแต่งที่ดูอบอุ่น การตกแต่งเลือกใช้วัสดุหลักจากไม้เก่าที่นำมาประกอบเข้าด้วยกัน รวมถึงโครงสร้างอื่นๆ เช่น ประตูหน้าต่าง ก็นำมาจากบ้านหลังเก่านำมาประกอบเข้าด้วยกันให้เป็นบ้านหลังนี้

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้เน้นที่ความเรียบง่ายและความเป็นธรรมชาติ โดยสะท้อนออกมาชัดเจนผ่านวัสดุหลักจากไม้ และการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ

.

.

 

ภายในตัวบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุเหลือใช้ที่นำมาประกอบกันเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลาย นอกจากนั้นยังติดตั้งหลอดไฟแสงสีส้มนวลไว้ทั่วทั้งห้องทำให้ได้บรรยากาศที่แสนอบอุ่นและโรแมนติก

.

 

คงจะน่าสนุกและโรแมนติกไม่น้อยเลย ถ้าหากเพื่อนๆ ได้พาเพื่อนสนิทหรือคนรักมาอาศัย เดินทาง และใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ตามลำน้ำยุโรปที่สวยงามเช่นนี้

เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษและสนใจเรื่องราวต่อจากนี้ สามารถไปติดตามเพิ่มเติมได้จากคลิปวิดีโอ และ Instagram ของศิลปินทั้งสองคนตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Instagram: Claudius Schulze , Maciej Markowicz

ที่มา: designboom

https://youtu.be/NLdzSCzWKSc .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?