แบบบ้านสองชั้นตกแต่งร่วมสมัย เน้นความหรูหรา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยกว่า 150 ตารางเมตร เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน กลับมาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ตกแต่งผสมผสานระหว่างงานปูนและงานไม้ เน้นความหรูหรา พร้อมพื้นที่ใช้งานที่แบ่งสรรจัดส่วนได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วก็ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นของ คุณปัญจพล ผลงานการก่อสร้างจาก Modern Tage House & Design โดยตัวบ้านจะมีสองชั้น ตกแต่งผนังด้านหน้าด้วยโทนสีขาวและไม้สีอ่อน พร้อมหลังคาทรงปั้นหยาสีอิฐ

 

การตกแต่งภายนอกจะใช้ระแนงสีเข้มและประดับด้วยอิฐสีส้มอ่อนบริเวณโคนเสาช่วยเพิ่มลวดลายและความหรูหราให้กับตัวบ้าน

 

ด้านข้างจะเป็นชานขนาดพอเหมาะไว้สำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมในช่วงวันหยุดได้

 

เมื่อเปิดเข้าไปภายในตัวบ้านจะพบกับห้องโถงขนาดกลาง มีพื้นไม้สีอ่อน พร้อมเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องด้วยโคมไฟแขวนรูปทรงแปลกตา

.

.

 

การตกแต่งภายในส่วนใหญ่จะเน้นใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักไม่ว่าจะเป็น พื้น บันได และประตูห้อง เป็นต้น

.

.

 

ด้านในสุดของตัวบ้านจะเป็นห้องครัวขนาดกลางที่มีเคาน์เตอร์แบบติดผนังพร้อมกระจกบานเลื่อนทั้งสองฝั่งผนังที่ช่วยระบายกลิ่นและความร้อนไปยังนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ด้านในจะถูกแบ่งกั้นด้วยกระจกใสระหว่างฝั่งที่เป็นฝักบัวอาบน้ำและฝั่งที่เป็นอ่างล้างหน้าและสุขา เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

.

 

บริเวณชั้้นสองจะเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว โดยจะแบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องนอน 2 ห้อง (1 ห้องนอนที่อยู่ติดหน้าบ้านจะมีระเบียงยาวด้วยค่ะ)

.

.

.

บ้านหลังใช้งบในการก่อสร้างทั้งหมด 1,885,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน และเฟอร์นิเจอร์) พร้อมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 153 ตรม. ประกอบไปด้วย 1 ห้องครัว 2 ห้องนั่งเล่น 2 ห้องน้ำ 3 ห้องนอน และโรงจอดรถจำนวน 1 คัน ชาวเว็บคนไหนคิดว่านี่แหละคือแบบบ้านที่ใช้ก็ลองนำไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : Modern Tage House & Design

เว็บไซต์ : Moderntage

Line ID : moderntage

โทรศัพท์ : (0)-4284-4540 สำนักงานใหญ่

อีเมล์ : moderntage@hotmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)