แบบบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตกแต่งโทนสีอ่อนโยน อบอุ่นทุกอณูองศา

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยมาฝากกัน หลังนี้ออกแบบได้ลงตัวทีเดียวครับ ดีไซน์สวยเป็นที่นิยมของคนไทย จัดสรรพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน ดูปลอดโปร่งโล่งสบายใช้ได้เลย

ตัวบ้านขนาดสองชั้น เป็นบ้านโครงสร้างปูน เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกแต่งด้วยโทนสีเนื้อจางๆ เสริมดีเทลหินทรายที่เสาบ้าน ดูสวยเป็นธรรมชาติ มีพื้นที่โล่งๆ ใต้ชายคาที่ชั้นล่าง เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ

2 storey earth tone contemporary house (1)

 

พื้นที่รอบบ้านจะเป็นสนามหญ้า คลุมไปตั้งแต่หน้าบ้าน อ้อมไปถึงหลังบ้าน สามารถปลูกพืชผักสวนครัวได้สบายๆ หรือจะออกแบบเป็นสระน้ำก็เข้าท่าทีเดียว

2 storey earth tone contemporary house (4).
2 storey earth tone contemporary house (3)

 

มาชมในส่วนของการตกแต่งภายในกันครับ ปลอดโปร่งด้วยผนังกระจกและหน้าต่างแบบเลื่อนได้จำนวนมาก รับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่ โทนสีที่ใช้จะเป็นเอิร์ธโทน หรือโทนสีน้ำตาลธรรมชาติอ่อนๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว

2 storey earth tone contemporary house (7)

 

ภายในเสริมการตกแต่งด้วยสีสันจากวัสดุไม้ ทั้งพื้นบันได ตู้เคาน์เตอร์ห้องครัว นอกจากนี้ห้องน้ำ ยังตกแต่งด้วยผนังไม้อีกด้วย สวยงามน่าใช้งาน

2 storey earth tone contemporary house (8)

.

2 storey earth tone contemporary house (11)

. 2 storey earth tone contemporary house (15)

 

มาชมแบบแปลนกันครับ ชั้นแรกจะออกแบบให้เป็นโซนอยู่อาศัย มีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวแบบเปิด ที่ชั้นแรกนี้ยังมีห้องนอนแขกอีกด้วย

2 storey earth tone contemporary house (19)

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนอนที่จัดสรรไว้ตามมุมบ้าน และห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีทางออกไปสู่ระเบียงชั้นสองที่ด้านหน้าตัวบ้าน

2 storey earth tone contemporary house (18)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.9 – 2.1 ล้านบาทโดยประมาณ (ราคายังไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่ชอบบ้านร่วมสมัยหลังนี้ สามารถนำไอเดียและแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย ไม่มีหวงครับ

ที่มา : filbuild

2 storey earth tone contemporary house (2)
2 storey earth tone contemporary house (6)
2 storey earth tone contemporary house (5)
2 storey earth tone contemporary house (9)
2 storey earth tone contemporary house (10)
2 storey earth tone contemporary house (13)
2 storey earth tone contemporary house (12)
2 storey earth tone contemporary house (14)
2 storey earth tone contemporary house (16)
2 storey earth tone contemporary house (17)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ