แบบบ้านสองชั้นหลังคาเพิงหมาแหงน ออกแบบต้านภัยแผ่นดินไหว ดีไซน์เรียบเท่ในโทนสีดำ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านจาก กรมโยธาและผังเมือง สำหรับหลังนี้เป็นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบเท่ ดูคงทนแข็งแรง ออกแบบด้วยเทคโนโลยีต้านภัยแผ่นดินไหว เหมาะสำหรับใครที่มีที่ดินอยู่ตามแนวเขตแผ่นดินไหวครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างเลือกใช้เหล็กเสริมคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว สลับกับโทนสีดำ ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายแต่ดูแข็งแรง มีที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ได้ 1 – 2 คัน

2 storey anti earthquake modern house (1)

 

มาชมการวางแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาภายใน จะพบกับห้องนั่งเล่นพักผ่อน ถัดไปกลางบ้านจะมีบันไดขึ้นไปยังชั้นสองและโถงแคบๆ เชื่อมต่อไปยังห้องน้ำทางขวามือ และห้องทานข้าวและห้องครัวที่ด้านหลัง

2 storey anti earthquake modern house (3)

 

ในส่วนของชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นมาจากชั้นแรกจะพบกับโถงแคบๆ เหมือนกับด้านล่าง เชื่อมต่อไปยังห้องน้ำรวมและห้องนอนทั้งหมด

2 storey anti earthquake modern house (4)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ราว 1.58 – 1.78 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดและข้อมูลเชิงลึกของแบบบ้านหลังนี้ ดาวน์โหลดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านต้านภัยพิบัติแผ่นดินไหว 2 จาก กรมโยธา

 

2 storey anti earthquake modern house (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ