บ้านสองชั้นสไตล์โคโลเนียล โทนสีเรียบง่าย ดีไซน์สุดคลาสสิก 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม.

หลายคนที่เดินทางผ่านไปมา หรืออาศัยอยู่ในย่านเมืองเก่าอาจจะคุ้นตากับ สถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล หรือสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในยุคอาณานิคม ที่เน้นความสวยงาม หรูหรา ตามสไตล์คลาสสิก

วันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านแบบโคโลเนียล ที่มีการออกแบบผสมผสานความเป็นไทยและกลิ่นอายของฝั่งตะวันตกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก PPY House ใครที่ชอบความสวยงามคลาสสิกไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นแบบโคโลเนียล หลังคาทรงปั้นหยา ทาผนังสีอ่อนสลับกับตกแต่งด้วยหินทรายสีเข้ม เพิ่มโดดเด่นด้วยบัวปูนปั้นทรงเหลี่ยมรอบด้าน ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ

 

รอบบ้านประตูและหน้าต่างที่ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ มองแล้วสบายตา สามารถระบายอากาศ และเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงปลอดโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นบันไดยกระดับ พร้อมกับเสารองรับชายคา ส่วนด้านบนระเบียงยื่นออกมา สำหรับกินลม ชมวิวธรรมชาติ สร้างบรรยากาศผ่อนคลายในเช้าวันหยุดพักผ่อน

.

 

ด้านข้างเป็นโรงจอดรถในร่ม ช่วยกันแดดกันฝน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศอีกต่อไป

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มัขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร เพียงพอสำหรับสำหรับครอบครัวใหญ่ งบประมาณ 2.5 ล้านบาท เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้าน PPY House สร้างบ้านสวย ราคาประหยัด

เบอร์โทรศัพท์ : 082-4512300 ,080-2302055 , 02-409-5115 ต่อ 101

LINE :@ppyhouse , ppyhouse4

เว็บไซต์ : ppyhouse

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?