บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงจั่ว เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 172 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านรูปทรงร่วมสมัย ที่มีการตกแต่งที่ดูอบอุ่น สวยงาม ทันสมัย และโดดเด่น พร้อมมีเอกลักษณ์ภายในตัวเอง ผลงานการออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกจาก Chakkapan ซึ่งเป็นบ้านของ คุณวันดี จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ

ลักษณะตัวบ้านเป็นบ้านขนาดสองชั้น มีพื้นที่ใต้ถุนแบบยกสูง เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลๆ นั่งรับลมในตอนเช้า ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม ตัดด้วยผนังลายไม้สุดคลาสสสิคในโทนสีน้ำตาลเข้ม ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ที่ช่วยเสริมความร่วมสมัยให้กับตัวบ้านได้อย่างดี และช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่นแบบชนบทหน่อยๆ

 

บริเวณด้านหน้า ปูพื้นบันไดด้วยกระเบื้องโทนสีครีมสวยงาม กั้นด้วยราวจับสีขาว ตัดกับงานไม้สีน้ำตาลสุดคลาสสิค ดูมีเอกลักษณ์น่ามอง ซึ่งเชื่อมขึ้นไปยังประตูทางเข้าบ้านที่อยู่บนชั้นสอง

 

ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้เป็นแบบบานไม้ขนาดใหญ่ ช่วยให้ดูหรูหราโอ่อ่าและอบอุ่น เข้ากับบ้านรูปทรงร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี และในส่วนของหน้าต่างเลือกใช้เป็นบานกระจกใส ที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง เปิดรับลมได้ดี ทั้งยังช่วยให้บ้านดูทันสมัยอีกด้วย

 

ภายในตัวบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสว่าง และทาผนังด้วยโทนสีขาว ซึ่งทำให้ภาพรวมภายในบ้านดูสะอาดตา โปร่งโล่ง และกว้างขวางขึ้นด้วย พร้อมกับมองเห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้เป็นอย่างดีจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่รอบๆ บ้าน

.

 

สำหรับห้องครัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีมลวดลายสวยงาม ผนังเลือกใช้โทนสีครีม ดูอบอุ่น สบายตา พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบเปิดโล่งรูปทรงตัวไอติดผนัง ท็อบด้วยกระเบื้องสีดำเงางามดูโดดเด่น ทั้งยังช่วยให้สะดวกต่อการใช้งาน และสามารถใช้เก็บของใช้ต่างๆ ได้ด้วย

 

ในส่วนของห้องน้ำมีอยู่ 3 ห้อง โดยห้องแรกเลือกใช้เป็นโทนสีขาวเรียบง่าย ดูสะอาดตา ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ติดตั้งกระจกบานใหญ่ พร้อมด้วยชุดสุขภัณฑ์โทนสีขาวสะอาดตา น่าใช้งาน

.

 

ห้องน้ำห้องที่สอง ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวสบายตา ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม สีสันสดใส ช่วยให้ห้องน้ำดูเก๋ไก๋ ทันสมัย และช่วยสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำห้องสุดท้ายตกแต่งในโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายกราฟฟิกสวยงาม ดูมีมิติ ซึ่งห้องน้ำห้องนี้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เพราะมีการออกแบบราวจับตรงบริเวณชัดโครก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

.

 

พื้นที่ใต้ถุนบ้านสุดโปร่งโล่ง สามารถใช้ในการพักผ่อนแบบชิวๆ ทำกิจกรรมภายในครอบครัว หรือจัดงานสังสรรค์ต่างๆ ได้

 

มีห้องพักอยู่ด้านล่างอีกด้วย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกที่จะขึ้นบันไดสูงๆ ได้ นับว่าเป็นการออกแบบที่ใส่ใจกับรายละเอียดของผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศรอบบ้าน

.

.

 

แบบบ้าน

 

บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบด้วย  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนรับแขกด้านล่าง และส่วนพักผ่อนด้านบน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 172 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.45 ล้านบาท ถือเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วยเป็นอย่างมาก

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

Tel : 0834818025

Email : jochakkapan@gmail.com

ID Line : jochak2028 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?