บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย โทนสีเรียบง่าย ดีไซน์โปร่งโล่ง ด้วยการเน้นช่องแสงช่องลมอย่างมีมิติ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าบ้านแบบคอนเทมโพรารีนั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัย แต่ยังคงความสวยงามแบบคลาสสิกไว้ได้อย่างลงตัว

และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านร่วมสมัยที่มีความสวยงาม โดดเด่นในด้านการการออกแบบและฟังก์ชันการใช้งาน ผลงานจาก Joe Adsett Architects พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองบริสเบรน ประเทศออสเตรเลีย ทั้งด้านนอกและด้านในตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายอย่างสีเทา สีขาว และสีน้ำตาล เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศแบบรัสติก พร้อมทั้งโครงสร้างที่ประกอบไปด้วยเหล็กและไม้ ความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้

 

เมื่อเดินไปด้านในบ้าน จะพบกับห้องรับแขกขนาดใหญ่ ฝ้าเพดานติดโคมไฟวอร์มไลท์เพิ่มความอบอุ่น ส่วนบริเวณทางเดินเป็นเพดานเจาะทะลุด้านบน เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศในห้องปลอดโปร่ง โล่งสบายยิ่งขึ้น ในห้องมีโต๊ะรับประทานอาหารเป็นสีเขียวมะกอก และโต๊ะสีเข้ม ดูเรียบง่าย สบายตา เป็นธรรมชาติ

 

อีกด้านเป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน จิบน้ำชายามบ่าย หรือใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัวหรือแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ช่วยสร้างความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี

 

อีกห้องหนึ่งที่อยู่ติดกับห้องรับแขกคือห้องครัว ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และบาร์สีดำ ทำให้ห้องดูเรียบหรู ดูดี มีระดับ พร้อมทั้งกระจกบ้านเลื่อนใสกั้นระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น

 

ข้างห้องอาหารมีบันไดไม้เชื่อมต่อไปยังชั้นต่างๆ ของบ้าน ขั้นบันไดมีช่องว่างให้แสงส่องเข้ามา ทำให้มองเห็นทางได้ชัดในตอนกลางคืน และยังเป็นดีเทลเล็กๆ ที่สร้างความสวยงามให้บ้านหลังนี้

 

เมื่อขึ้นบันไดไปจะพบกับห้องนั่งเล่นรองเป็นมุมสำหรับพักผ่อน อ่านหนังสือ ก่อนจะเข้าไปสู่ห้องนอน

 

ในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีหน้าต่างระบายอากาศ เปิดรับแสงจากธรรมชาติและสามารถชมวิวสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน

 

ส่วนห้องนอนอีกห้องมีประตูกระจกเปิดสู่ระเบียงด้านหน้าของบ้าน สามารถเปิดปิดแผงเหล็กด้านหน้าเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ตามต้องการ

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาและเฟอร์นิเจอร์สีขาว ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมีกระจกกั้นระหว่างพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้ง ทำให้ทำความสะอาดง่าย ใช้ง่ายได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยขนาดสองชั้นครึ่ง ที่มีความสวยงาม โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และการใช้งาน เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านอยู่ก็สามารถนำไปเป็นตัวอย่างกันได้นะคะ รับรองว่าบ้านที่ออกมาจะต้องสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

ที่มา : contemporist

ออกแบบ : Joe Adsett Architects

ถ่ายภาพ : Scott Burrows .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?