แบบบ้านไม้ Log Cabin ตกแต่งสไตล์คันทรี สวยงามเรียบง่าย ด้วยงานไม้ทั้งหลัง

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรีที่สร้างในรูปแบบ Log Cabin ดีไซน์เรียบง่ายดั้งเดิม อบอุ่นไปด้วยงานไม้ทุกอณู พร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้อย่างสะดวกในพื้นที่แคบๆ ตามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่น เพราะบ้านหลังนี้ออกแบบโดยคนญี่ปุ่นครับ ลองมาชมกัน

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างไม้ ผนังภายนอกเป็นไม้ตีชิด หลังคาค่อนข้างสูงโปร่ง โดยเลือกใช้ทรงหน้าจั่ว พร้อมทั้งมีระเบียงเล็กๆ พร้อมราวกันตก ยื่นออกมาจากห้องชั้นสองด้วย

2-storey-country-log-cabin-house-2

 

ส่วนชั้นล่างก็มีระเบียงไม้ยกสูงจากพื้นสำหรับนั่งพักผ่อน หรือรับชมบรรยากาศรอบๆ

2-storey-country-log-cabin-house-6

 

ตรงจุดนี้ยังเป็นเต็มไปด้วยของตกแต่งน่ารักๆ หลากหลายสไตล์ โดยส่วนมากจะใช้ของเก่าๆ ให้อารมณ์ที่คลาสสิคมากๆ

2-storey-country-log-cabin-house-5

 

มาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน จัดสรรพื้นที่อย่างกะทัดรัดและเป็นสัดส่วน โซนนี้จะเป็นโถงกลางบ้าน ที่เชื่อมไปยังจุดต่างๆ ห้องบ้าน มีบันไดไปสู่ชั้นสอง พร้อมประตูไปสู่ห้องนอนและห้องครัว

2-storey-country-log-cabin-house-3

 

ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารจัดไว้ในโซนเดียวกัก ดูๆ ไปก็มีพื้นที่ที่ค่อนข้างคับแคบ แต่ก็เป็นสัดส่วน ใช้งานได้เต็มที่ และดูอบอุ่นมาก

2-storey-country-log-cabin-house-4

 

ห้องชั้นสองจะเป็นโถงโปร่งๆ สำหรับประกอบกิจกรรมหลากหลาย ติดเพดานแขวนดีไซน์เด่นไว้ตรงฝ้ากลางห้อง พร้อมช่องรับแสงสว่างจากายนอก ที่นอกจากจะช่วยให้แสงสว่างแล้ว ยังสามารถมองทะลุดูดาวยามค่ำคืนได้ด้วยนะ

2-storey-country-log-cabin-house-7

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยแนวคิดดั้งเดิม ด้วยงานไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ครบครันไปด้วยเครื่องซักผ้าในตัว

2-storey-country-log-cabin-house-8

 

อีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่เป็นแฟนบ้านคันทรี่ ลองเก็บหลังนี้เอาไว้เป็นตัวเลือกกันดูนะครับ ^^

ที่มา : talo

2-storey-country-log-cabin-house-1

 

2-storey-country-log-cabin-house-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ