แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สไตล์ชนบท 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เข้ากับสภาพแวดล้อมแสนสบายของชนบท

พบเจอกันเป็นประจำกับ ในบ้าน และแบบบ้านสวยๆ คราวนี้ขอเอาใจคอบ้านชนบทด้วยบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้หลังนี้ มีความโปร่งโล่ง เข้ากับสภาพอากาศสบายๆ ในเขตชนบท เป็นผลงานการออกแบบจาก baanbaab.com มีชื่อว่า แบบบ้าน W-124 ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างชั้นแรกเป็นปูน แต่งลวดลายผนังด้วยหินทราย ส่วนชั้นสองเป็นไม้ หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วเรียบง่าย เป็นรูปแบบที่เข้ากับบ้านชนบททั่วไป ที่ชั้นสองมีระเบียงข้างบ้าน สำหรับนั่งเล่นรับลมหรือชมบรรยากาศรอบๆ

2 storey countryside house plan (1)

 

ลองมาดูแบบบ้านกันครับ หลังนี้มีการวางแปลนแบบง่ายๆ แบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเรียบร้อย ที่ชั้นแรกเมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงกว้าง ซึ่งเป็นทั้งห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าว จัดห้องห้องนอนไว้ด้านหน้า ห้องครัวอยู่ด้านซ้าย ส่วนด้านหลังเป็นพื้นที่ซักล้างและห้องน้ำ

2 storey countryside house plan (2)

 

เดินบันไดขึ้นมายังชั้นสอง จะพบกับโถงแคบๆ อาจจะจัดเป็นห้องพระหรือโซฟาพักผ่อนในโซนนี้ ชั้นสองมีห้องนอนอยู่สองห้อง โดยมีห้องนอน 2 นั้นมีประตูเชื่อมออกไปสู่ระเบียง

2 storey countryside house plan (3)

 

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 124 ตารางเมตร (หน้ากว้าง 8.00 เมตร x ลึก 10.50) เมตร มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้างตกอยู่ประมาณ 750,000 – 900,000 บาทครับ (ราคาโครงสร้างขึ้นอยู่กับวัสดุ/ราคานี้ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านสไตล์ชนบทหลังนี้ คลิกดูรายละเอียดแบบบ้านตรงที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้าน W-124 โดย baanbaab.com

ภาพการก่อสร้าง

2 storey countryside house plan (6)

 

2 storey countryside house plan (4)

 

2 storey countryside house plan (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ