แบบบ้านหน้าแคบขนาดสองชั้น ออกแบบทรงจั่ว ดูอบอุ่นกำลังดี มีเฉลียงพักผ่อนด้านหน้า

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านครอบครัวดีไซน์แบบร่วมสมัย ดูอบอุ่นกำลังดี อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน จัดสรรองค์ประกอบได้ลงตัว น่าอยู่มากๆ ครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ออกแบบเป็นทรงค่อนข้างสูง โครงสร้างทำจากคอนกรีต แต่งผนังด้วยไม้สีเทา บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงในร่มสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน มีมุมซุ้มไม้ระแนงสำหรับให้ไม้เลื้อยด้านข้าง หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วดูเรียบง่าย

2 storey grey gable house (1)

มาชมแบบแปลนกันครับ ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ เมื่อเดินเข้ามาที่ชั้นแรก  จะพบกับมุมห้องนั่งเล่นก่อนเลย ถัดเข้าไปกลางบ้านจะเป็นโซนห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารติดชิดผนัง ส่วนด้านหลังสุดจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ มีทางออกไปสู่เฉลียงหลังบ้านด้วย

2 storey grey gable house (2)

พื้นที่ชั้นสองจะเป็นโซนส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับทางเดินแคบๆ ที่เชื่อมไปสู่ห้องนอนและห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับเครื่องซักผ้าอีกด้วย

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 145 งบประมาณที่ต้่องใช้ในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.64 – 1.84 ล้านบาท (ราคา่นี้ยังไม่รวมงบประมาณตกแต่งนะครับ)

ที่มา : rosschapin

2 storey grey gable house (3)

2 storey grey gable house (4)
2 storey grey gable house (5)
2 storey grey gable house (6)
2 storey grey gable house (7)
2 storey grey gable house (8)
2 storey grey gable house (9)
2 storey grey gable house (10)
2 storey grey gable house (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ