แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น หลังคาทรงสแลป พร้อมระเบียงกว้าง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 270 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบัน เนื่องด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย และมีความทันสมัย เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบบ้านที่เน้นรูปทรงแบบเรขาคณิต

สำหรับครั้งนี้ ในบ้าน เลยจะพาเพื่อนๆ ไปชมกับบ้านสไตล์นี้กันค่ะ เป็นผลงานการออกแบบของ Modern Tage House & Design ตามมาชมพร้อมๆ กันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านของ คุณกนกวรรณและครอบครัว โดยมีการออกแบบที่เรียบง่าย ด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน อีกทั้งสีที่เลือกใช้กับผนังนั้นจะเน้นโทนสีสบายตา เช่น สีขาวและสีครีม ตัดกันด้วยวัสดุผิวอิฐสีเท่าเข้มที่หน้าบ้าน ส่วนฐานของตัวบ้านก็เลือกใช้วัสดุเป็นกระเบื้องสีเทาอมฟ้าเหมือนกับว่าบ้านถูกตั้งอยู๋บนแผ่นหิน

 

รอบตัวบ้านมีการออกแบบเพิ่มรายละเอียดด้วยระแนงเหล็กสีดำพาดเป็นแนวยาวจากพื้นที่ฝ้าที่ยื่นออกมา ที่ดูเข้ากันดีกับราวระเบียงสีดำชั้นสอง และบานหน้าต่างสีดำ ซึ่งช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกของตัวบ้านดูไม่เรียบมากจนเกินไป

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้านจะเน้นเป็นผนังโทนสีขาวสว่างทั้งหมด ตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม ส่วนพื้นโถงรับแขกเลือกใช้กระเบื้องสีขาวออกครีมหน่อยๆ ส่วนฝ้าด้านบนเป็นฝ้าแบบลึกตกแต่งด้วยโคมไฟแบบห้อย ช่วยให้ห้องดูมีความโปร่งโล่ง และดูมีมิติมากขึ้น

 

เมื่อขึ้นไปชั้นสองจะเห็นว่ามีการเลือกใช้วัสดุพื้นที่แตกต่างออกไป โดยจะเลือกใช้เป็นพื้นไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นมากขึ้นต่างจากพื้นกระเบื้องด้านล่าง ซึ่งตัดกันกับผนังห้องนอนสีขาว และวงกบหน้าต่าง รวมไปถึงบานประตูเลื่อนสีดำ

 

จุดเด่นหลักๆ ของบ้านหลังนี้ คือ ลานระเบียงขนาดกว้างที่ชั้นสอง โดยมีการเลือกใช้พื้นกระเบื้องสีน้ำตาลออกส้ม ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะไว้จัดสวนขนาดเล็กๆ ช่วยสร้างบรรยากาศแบบสบายๆ ที่ชั้นสอง

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้จะเน้นเลือกใช้เป็นผนังกระเบื้องโทนสีขาวสว่างมีลวดลาย ตัดกับพื้นห้องน้ำสีดำ เพิ่มเติมรายละเอียดด้วยผนังลายอิฐสีเทาที่ผนังบริเวณโถชักโครก และมีการออกแบบให้มีผนังกั้นระหว่างชักโครกกับส่วนฝักบัวอาบน้ำ เพื่อกันไม่ให้น้ำเปียกกระเด็นมาโดนได้

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว ระเบียงชมวิวใหญ่ชั้น 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 270 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.99 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ และคนที่อยากได้ลานระเบียงไว้ทำกิจกรรมนอกบ้าน หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ที่มา : Modern Tage House & Design

โทรศัพท์ :  042-844-540

เว็บไซต์ : http://www.moderntage.com

อีเมล์ : moderntage@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?