บ้านแนวร่วมสมัยสองชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ครบครัน ทันสมัย มาพร้อมลานจอดรถในร่มแสนสะดวก

หากความเรียบง่ายไม่ยุุ่งยาก คือคำตอบในการสร้างบ้านสักหลังหนึ่งของเพื่อนๆ ชาวเว็บ บ้านสไตล์ร่วมสมัย น่าจะเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับคุณครับ

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบตัวอย่างสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย เป็นบ้านของ คุณสุรเชษฐ์ ผลงานการก่อสร้างจาก Modern Tage House & Design ตามมาเก็บไอเดียกันเลย

 

ลักษณะบ้านสองชั้นทรงสูง หลังคาทรงปั้นหยาเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยดีเทลผสมผสาน แต่ไม่รกสายตา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสีดำตรงเสาบ้าน ตัดกับผนังโทนสีเทา พร้อมด้วยลวดลายหินทรายที่ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

 

ด้านข้างมีที่จอดรถใต้ชายคาแบบโปร่ง มุงด้วยหลังคาทรงปั้นหยาแยกออกจากตัวบ้าน

 

ถัดไปด้านหลัง มีชานพร้อมราวกั้นและชายคา สำหรับกิจกรรมภายนอก ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้สังสรรค์ รับประทานอาหาร หรืองานฝีมือเฉพาะตัว ก็สามารถใช้จุดนี้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานได้

 

มองจากไกลๆ สวยไม่หยอกเลยนะครับ ว่ามั้ย?

 

เข้ามาดูในบ้านกันบ้างดีกว่า ตกแต่งพื้นหลังด้วยโทนสีขาวเรียบๆ ทั้งพื้นกระเบื้อง ผนังกำแพง และฝ้าเพดานแบบหลุม ห้องโถงรับแขกติดตั้งพัดลมแขวนเพดานสุดคลาสสิค สอดแทรกไปด้วยผนังลวดลายอิฐโชว์แนวเล็กๆ

.

 

การใช้งานไม้ ผสมผสานกับการตกแต่งในโทนสีขาว สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบร่วมสมัย ที่เน้นทั้งความเรียบง่ายทันสมัย และความดั้งเดิมไปพร้อมๆ กัน อย่างเช่นในห้องครัวนี้ ที่มีการใช้ประตูไม้ ทั้งประตูทางเข้า และประตูเคาน์เตอร์

 

พื้นบันไดมีลูกเล่นกระเบื้องโชว์แพทเทิร์น ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในการอยู่อาศัยได้ดี ส่วนชานบันไดมีโคมไฟระย้าแนวลอฟท์ สร้างมุมมองที่ดูสูงโปร่งเป็นพิเศษ

 

เนื่องจากชั้นสองเป็นพื้นที่ส่วนตัวของคนในครอบครัว การตกแต่งด้วยลวดลายไม้จึงถูกนำมาใช้เป็นพิเศษ ทั้งในส่วนของประตู และกระเบื้องคอนกรีตลวดลายไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นกันเอง

 

สีขาวที่สะท้อนถึงความอ่อนโยนเบาสบาย ผสมผสานกับพื้นผิวลวดลายไม้ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยช่องรับแสงที่เพียงพอ สร้างความน่าอยู่ได้เต็มอณูเลยล่ะครับ

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อม ห้องรับแขกใหญ่ ส่วนทานอาหาร ห้องครัว และพื้นที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 185 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้าง 2.95 ล้านบาทครับ

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Modern Tage House & Design

Website : http://www.moderntage.com/

โทรศัพท์

– สาขาเลยโทร 042-801314,098-104-4735

– สาขาอุดรธานีโทร 042-154445,095-1942191

– สาขาขอนแก่นโทร 043-055299,091-8657510

– สาขาพิษณุโลก โทร 055-052258,095-1978098

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ