แบบบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ระเบียงแฝด เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม.

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกสไตล์ไหนกันดี? วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่าง บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากกันค่ะ ซึ่งบ้านหลังที่ว่านี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับครอบครัวที่อยู่กันหลายคน มีดีไซน์ที่เรียบหรู รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน พร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Modern Tage House & Design ที่เน้นดีไซน์แบบร่วมสมัย (คอนเทมโพรารี) ด้วยหลังคาปั้นหยา ที่ดูแล้วเข้ากับรูปทรงเป็นอย่างดี ส่วนโทนสีมีการเลือกใช้เป็นโทนสีเทากับขาว ตัดด้วยผนังอิฐสีดำบริเวณเสาสองต้นด้านล่าง ที่ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นมากกว่าเดิม

 

พื้นที่ภายใน

ในส่วนภายในบ้านจะให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง สบายตาด้วยโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นเพดานหรือผนัง โดยพื้นจะเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายหินอ่อน เพิ่มความรู้สึกหรูหรามากขึ้น ส่วนเพดานออกแบบให้เป็นฝ้าหลุม เพื่อเพิ่มมิติให้พื้นที่ภายใน

 

ห้องครัว

ห้องครัวใช้โทนสีแบบเดียวกับข้างนอก แต่เปลี่ยนท็อปเคาน์เตอร์ให้เป็นกระเบื้องสีดำ เพื่อไม่ให้ทุกอย่างดูกลมกลืนกันไปหมด และทำให้พื้นที่บริเวณเคาน์เตอร์ทำครัวไม่สกปรกได้ง่ายด้วยค่ะ

 

ห้องนอน

บ้านหลังนี้มีห้องนอนถึง 5 ห้องด้วยกัน โดยห้องแรกจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่นด้วยพื้นไม้ลามิเนต พร้อมบานหน้าต่างขนาดกว้างรอบห้อง ซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่ พร้อมระเบียงที่สามารถออกไปด้านนอกได้

 

ห้องนอนอีกห้อง เน้นดีไซน์ที่ดูเย็นสบาย สว่างตา โดยใช้ผนังห้องสีขาว และมีระเบียงสำหรับออกไปด้านนอกได้เหมือนกัน แต่พื้นห้องจะเป็นกระเบื้องแทน แตกต่างจากอีกห้องที่เป็นพื้นไม้ลามิเนต

 

ห้องน้ำ

ห้องน้ำทั้งสามห้องมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน โดยห้องแรกจะเน้นความหรูจากกระเบื้องลายหินอ่อน ห้องที่สองจะดูอบอุ่นมากกว่าด้วยกระเบื้องลายไม้ ส่วนห้องสุดท้ายจะเป็นกระเบื้องที่มีลวดลายเรียบง่ายกว่าสองห้องแรก

.

.

 

ระเบียงนอกบ้าน

ห้องนอนฝั่งด้านหน้าบ้านมีระเบียงทั้งสองห้อง โดยจะเป็นระเบียงขนาดเล็กในแนวแคบ สามารถออกมายืนชิลรับลมสบายๆ ได้ หรือจะไว้จัดวางสวนเล็กๆ พร้อมเก้าอี้นั่งสบายสักตัวก็ยังพอไหว

.

 

แปลนบ้าน

ตัวบ้านถูกแบ่งพื้นที่อย่างเรียบง่าย โดยห้องด้านล่างทั้งหมดถูกแบ่งโซนเป็นห้องรับแขก และห้องนั่งเล่นแยกออกจากกัน พร้อมห้องนอน 1 ห้อง ถัดมาจะมีห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวแบบปิด อยู่ติดกับลานซักล้าง ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ห้องนอนทั้งหมด สุดท้ายจะเป็นพื้นที่ของห้องพระ

 

รายละเอียดตัวบ้านทั้งหมด มี 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก  ห้องทานอาหาร ส่วนเตรียมอาหาร ห้องนั่งเล่นอเนกประสงค์ ห้องครัว ห้องพระใหญ่ ระเบียงชมวิวชั้น 2 พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 200 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.1 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : moderntage

เบอร์โทรศัพท์ : (0)-4284-4540 สำนักงานใหญ่

E-mail : moderntage@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?