แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีขาวเทา 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยอย่างมาก ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัยและไม่ตกยุค สามารถนำมาผสมผสานได้กับอีกหลากหลายสไตล์ โดยครั้งนี้เป็นผลงานของ Modern Tage House&Design และน่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่ชอบบ้านสไตล์นี้อย่างแน่นอนค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา เน้นโทนสีผสมระหว่างผนังสีขาวกับผนังสีเทา มีการเพิ่มรายละเอียดของผนังบ้านด้วยไฟเบอร์ซีเมนต์สีเทาเข้มตรงกลางบ้าน ส่วนบริเวณพื้นที่จอดรถใช้สีเทาที่เข้มขึ้นมาอีกเพื่อให้เห็นการแบ่งแยกโซนอย่างชัดเจน พร้อมกันสาดที่ใช้โครงเหล็กสีดำ มุงด้วยเมทัลชีทพร้อมติดฉนวนกันความร้อนด้วยวัสดุ PU โฟม

 

การออกแบบภายนอกไม่ให้ดูเรียบเกินไปด้วยเสาข้างบ้านเซาะร่องใส่ PVC อีกทั้งเลือกใช้หน้าต่างแบบบานกระทุ้งบนชั้นสอง พร้อมตกแต่งด้วยขอบบัว เป็นเส้นขอบสีขาวรอบๆ เพื่อให้ผนังบริเวณหน้าต่างไม่โล้นจนเกินไป และยังมีระเบียงนอกบ้านที่ชั้นสองทั้งสองฝั่งเหมาะเปิดออกมารับอากาศในตอนเช้า

 

เมื่อสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีการออกแบบที่ใส่ใจกับผนังภายนอกมาก เพราะนอกจากเซาะร่องที่เสาแล้วยังมีการเซาะร่องตีเส้นตรงส่วนผนังบ้านอีกด้วย ส่วนหน้าต่างและประตูแต่ละบานมีการเพิ่มกรอบบัวสีขาวขึ้นมาเพื่อช่วยให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ

 

ภายในบ้านมีการเลือกใช้โทนสีขาวสว่างสบายตาเข้ากับเหล็กดัดประตูและหน้าต่างสีขาว นอกจากนั้นยังมีการใช้ฝ้าลึกเข้าไปเพื่อให้พื้นที่ภายในบ้านดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งช่วยทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

 

ห้องนอนชั้นสองของบ้านหลังนี้เลือกใช้วัสดุพื้นด้วยกระเบื้องปูพื้นธรรมดา แต่มีลวดลายหินอ่อน ดูสวยสะดุดตา คล้ายหินอ่อนของจริง แต่ราคาถูกกว่า ส่วนผนังห้องสีขาวซึ่งให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย มีระเบียงออกไปด้านนอก พร้อมหน้าต่างบานกว้างเปิดรับลมและแสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มๆ

 

หากเข้ามาดูภายในห้องน้ำแล้วจะเห็นว่ามีการเลือกใช้ผนังกระเบื้องลายดอกไม้ตัดด้วยกระเบื้องโมเสกสีดำ ในส่วนของเคาน์เตอร์ล้างมือเลือกใช้แบบลอยตัวทำให้ห้องดูโล่งไม่รกตา

 

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขกและส่วนทานอาหาร ห้องครัว ห้องพระ ระเบียงชมวิวชั้นสองหน้าบ้าน จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 160 ตร.ม. ค่าก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียนี้ไปต่อยอดกันได้เลย ส่วนใครชอบบ้านแบบนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097-3195578 สำนักงานใหญ่

เว็บไซต์ : moderntage

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?