แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังคาสแลป ดีไซน์ทันสมัย รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) พร้อมสระว่ายน้ำ

การเลือกรูปทรงของแปลนบ้านมีความสำคัญมากๆ ในแง่ของการใช้งาน และความสวยงาม โดยส่วนใหญ่นั้นก็มักจะเน้นเป็นรูปทรงเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนมากนัก หนึ่งในนั้น คือ “รูปทรงตัวแอล” นั่นเอง เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น ก็จะเป็นทรงนี้ค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Tp5home ที่เน้นดีไซน์โมเดิร์นทันสมัยขนาดสองชั้น พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านมีการเล่นระดับยกพื้นสูง ทั้งส่วนของสวนและตัวบ้าน เพิ่มมิติให้กับการออกแบบภายนอกอีกด้วย สำหรับหลังคาบ้านเลือกใช้เป็นแบบสแลป ที่ดูแล้วเข้ากับรูปทรงบ้านสไตล์นี้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุ และโทนสีที่ตัดกัน อย่างเช่นสีส้มที่ตัดกับผนังโทนสีเทากับสีขาวอีกที ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความโดดเด่น ทันสมัย ไม่น่าเบื่อ หรือเรียบง่ายจนเกินไป

 

สระว่ายน้ำเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ ซึ่งตัวสระถูกวางไว้ตรงพื้นที่โล่ง จากรูปทรงที่ดีไซน์ไว้เป็นตัวแอล (L-Shaped) จึงทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีความกว้าง โปร่งโล่ง เหมาะสำหรับเป็นสังสรรค์ภายในครอบครัว

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างคร่าวๆ ที่ 4 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

อีเมล์ : tp5homedraw@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?