บ้านญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งภายในด้วยไม้ ให้บรรยากาศสงบ อบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะสำหรับการพักผ่อน

แม้ว่าการออกแบบบ้านในปัจจุบันจะเน้นเรื่องฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย แต่เรายังคงเห็นรายละเอียดที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติอย่างการใช้ “ไม้” มาเพิ่มความอบอุ่น ลดทอดความแข็งกระด้าง ทำให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านโมเดิร์นสไตล์ญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบจาก sfc ที่มีการออกแบบเรียบง่าย มีการใช้ไม้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่งภายใน ให้ความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นและแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น ดีไซน์เป็นบ้านทรงโมเดิร์นที่เน้นเหลี่ยมสัน ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ดูเรียบง่ายทันสมัย สวนหน้าบ้านมีไม้ยืนต้นเพิ่มร่มเงาและเสริมความอบอุ่นเป็นธรรมชาติให้กับภาพรวมของบ้านหลังนี้

 

ด้านหน้าบ้านหลังนี้ เป็นทางลาดสู่ลานจอดรถในร่ม สามารถรองรับรถยนต์ได้ 2 คัน บริเวณโดยรอบมีต้นไม้ให้ร่มเงา สร้างบรรยากาศสงบ เรียบง่าย หลีกหนีจากความวุ่นวายภายนอก

 

ผนังห้องโถงตกแต่งด้วยไม้ซีดาร์สีแดงแบบตะวันตก ผิวสีเข้ม-อ่อนสลับกันไป เป็นดีเทลที่ช่วยให้ห้องนี้ดูโดดเด่น สะดุดตายิ่งขึ้น ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้อง มีทางเชื่อมสู่สวนหลังบ้าน ที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ เป็นพื้นที่ที่มีไว้สำหรับการพักผ่อน

 

ชั้นบนเป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารปูพื้นด้วยไม้วอลนัท ส่วนด้านบนเป็นผนังและเพดานเป็นไม้ซีดาร์ ดูสวยงาม อบอุ่น เป็นกันเอง เหมาะสำหรับการใช้เวลาอันแสนพิเศษร่วมกับคนในครอบครัว

 

อีกด้านเป็นหน้าต่างบานใหย่ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยระบายอากาศทำให้ไม่รู้สึกอัดอัด และยังช่วยประหยัดพลังงาน เพิ่มแสงสว่างในเวลากลางวันอีกด้วย

 

ขาโต๊ะทานข้าว และเคาน์ทเตอร์บาร์ในห้องครัวเป็นโทนสีดำ เพื่อให้เข้ากับพื้นวอลนัทสีเข้ม

 

ถัดจากห้องนั่งเล่น มีมุมอ่านหนังสือเล็กๆ หันหน้าออกสู่ระเบียง สามารถชมวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนในวันสบายๆ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านที่เรานำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจคนที่กำลังหาไอเดียใหม่ๆ ในการแต่งบ้านนะคะ บ้านหลังต่อไปที่เราจะนำมาเป็นตัวอย่างจะสวยงามขนาดไหน รอติดตามกันได้เลยค่ะ^^

ที่มา : sfc.jp .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?