บ้านลอฟท์ปูนเปลือยสองชั้น ดิบแต่หรู งดงามด้วยปูนเปลือยทั้งหลัง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 208 ตร.ม.

สำหรับแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครั้งนี้ คือ แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีความดิบแต่หรูหรา พร้อมฟังก์ชันเพื่อการใช้ชีวิตที่ครบครันทันสมัย ผลงานจาก Modern Tage House&Design ครับ ตามมาชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ คุณกีรติและครอบครัว ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง ตัวบ้านขนาดสองชั้น สถาปนิกออกแบบรูปทรงตัวบ้านในลักษณะสี่เหลี่ยม โดดเด่นด้วยงานปูนเปลือยขัดมันที่ผสานกับระแนงเหล็กสีดำ ตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายในตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น รั้ว ผนัง วงกบหน้าต่าง และวงกบประตู

 

เนื่องจากเป็นบ้านที่ตกแต่งแบบดิบๆ ด้วยงานเหล็กสีดำและปูนเปลือย การมีไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ตั้งอยู่เคียงบ้านก็ช่วยสร้างความสดชื่นได้ เป็นการลดทอนความดิบเปลือยด้วยโทนสีเขียวให้การใช้ชีวิตในบ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้น

 

มองจากนอกรั้ว จะเห็นว่าบริเวณชั้นบนมีระเบียงขนาดกว้าง เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่ให้สมาชิกในบ้านได้ชมวิว ตากผ้า หรือแม้แต่จะจัดงานสังสรรค์ก็ยังได้

 

เดินเข้ามาชมภายในรั้วกันบ้างครับ พื้นรอบบ้านปูนด้วยปูนฉาบเรียบ มีพื้นที่สำหรับจอดรถในร่มใต้ระเบียงชั้นสอง

 

เปิดประตูเข้ามาชมบริเวณภายในจะพบกับห้องที่มีความโปร่งโล่งเพราะเปิดฝ้าโล่ง ตกแต่งแบบดิบเปลือยจากปูนเปลือยขัดมันและเหล็กสีเทาและสีดำ แต่มีความหรูหราด้วยเส้นสายการจัดวางองค์ประกอบที่เป็นสัดส่วน เสริมความอบอุ่นด้วยงานไม้จากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประตู ชุดโต๊ะรับแขก ชั้นวางของ ฯลฯ

 

“เหล็ก ไม้ ปูนเปลือย” ส่วนผสมที่ลงตัว

 

ถึงแม้จะเป็นการตกแต่งที่ดูดิบๆ เปลือยๆ แถมโทนสีก็ยังดูทึบๆ อีกต่างหาก แต่ก็มีการติดตั้งโคมไฟแขวนสไตล์อินดัสเทรียลไว้ครอบคลุมพื้นที่ใช้ชีวิตทุกจุด พร้อมด้วยหน้าต่างรับแสงธรรมชาติในจุดที่เหมาะสม

 

โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียล ถูกแขวนไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้าน

 

แสงธรรมชาติที่สามารถส่องเข้าถึงบริเวณต่างๆ ของบ้านได้อย่างเพียงพอ

 

บริเวณห้องนั่งเล่น/ห้องโถง ตกแต่งอย่างเรียบๆ โล่งๆ ด้วยปูนเปลือยจัดมันทั้งผนัง พื้น และฝ้าเพดาน ถึงแม้จะเป็นบ้านโมเดิร์นลอฟท์ แต่ก็ดูมีความร่วมสมัยด้วยชุดโต๊ะไม้ลวดลายสุดคลาสสิค

 

ห้องครัวมีเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยทรงตัวไอที่มีพื้นด้านล่างสำหรับเก็บของ พร้อมด้วยหน้าต่างบานใหญ่สำหรับระบายกลิ่นอาหาร

 

ในส่วนของห้องนอนซึ่งอยู่บนชั้นสอง จะมีความแตกต่างจากห้องอื่นตรงที่ปูพื้นด้วยไม้ ดูเป็นธรรมชาติและอบอุ่น เติมเต็มบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

 

สำหรับห้องน้ำ นั้น มีการตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยการใช้โทนสีขาวที่ส่วนล่าง ตัดกับผนังปูนเปลือยโทนสีเทา ให้ภาพลักษณ์ที่ดูโปร่งและสว่าง พร้อมจัดสรรฟังก์ชันการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ทั้งอ่างล้างหน้า บริเวณฝักบัวอาบน้ำ และบริเวณโถสุขภัณฑ์

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (ปรับเป็น 4 ได้) 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องครัว ห้องสันทนาการชั้น 2 ระเบียงชมวิวใหญ่ชั้น 2 และที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 208 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 2,890,000 บาท ครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Website : moderntage.com

เบอร์โทรศัพท์ : 097-319-5578

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ