บ้านโมเดิร์นลอฟท์สองชั้น ตกแต่งด้วยไม้ผสมปูนเปลือย บนโครงสร้างทรงเหลี่ยมสุดโดดเด่น

กลับมาพบกันกับไอเดียบ้านที่น่าสนใจ วันนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ ผลงานการออกแบบจาก Beyond Home โดดเด่นด้วยดีไซน์เอกลักษณ์ สร้างความแตกต่างให้กับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ลองมาชมกันก่อนครับ

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลย รั้วหน้าบ้านตกแต่งด้วยโทนสีดำ สะท้อนความหรูหรามีระดับ ปูพื้นหน้าบ้านด้วยอิฐช่อง เมื่อเวลาผ่านไปและมีหญ้าขึ้น จะสร้างกลิ่นอายที่สดชื่นเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ลักษณะบ้านสองชั้นทรงหน้ากว้างหลังลึก รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต เล่นโทนสีผสมผสานอย่างลงตัว ประกอบไปด้วยงานไม้บริเวณส่วนหน้าอาคารของชั้นสอง ผสมผสานกับโทนสีขาวและโทนสีเทาที่ผนังอย่างลงตัว

 

ในเขตรั้วบ้านด้านหน้า มีชายคาสำหรับจอดรถในร่มรองรับรถยนต์ได้ 2 – 3 คัน พร้อมมุมสนามหญ้าเล็กๆ ที่มีไม้ยืนต้นและกระถางต้นไม้ประดับอยู่

 

ด้านข้างของตัวบ้านเป็นจัดสรรเป็นสวนหินสวยๆ ติดตั้งไฟนอกบ้านด้วยหลอดไฟสีวอร์มไวท์สร้างความอบอุ่นให้แก่บรรยากาศในช่วงหลังพระอาทิตย์ตกดิน

 

ผนังกระจกแบบยาวจากพื้นจรดฝ้าเพดาน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในกับภายนอกได้อย่างปลอดโปร่ง ให้การใช้ชีวิตภายในไม่อึดอัด และสามารถมองชมสวนนอกบ้านได้อย่างสบายๆ

 

ส่วนทางด้านหลังบ้านก็มีเฉลียงยกพื้นเตี้ยๆ เป็นประตูทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ผสมผสานกับผนังลวดลายคอนกรีตเปลือยสีเทา ชั้นแรกติดตั้งผนังกระจกที่สูงจากพื้นจรดเพดาน เผยให้เห็นทัศนียภาพภายนอก

 

บันไดที่เชื่อมจากชั้นหนึ่งสู่ชั้นสองเป็นแบบโครงเหล็กพื้นไม้ สะท้อนถึงแนวคิดการออกแบบที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสกับกลิ่นอายความอบอุ่นตั้งแต่ปลายเท้าที่เหยียบแผ่นบันได

 

ชั้นสองปูพื้นด้วยงานไม้โทนสีอ่อน ออกแบบบริเวณทางขึ้นชั้นสองให้เป็นชั้นลอย สะท้อนเอกลักษณ์ของสไตล์ลอฟท์ได้อย่างชัดเจน พร้อมตกแต่งโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิคเติมความสวยงาม

 

บรรยากาศภายในห้องนอน เรียบง่าย อบอุ่น เป็นส่วนตัว

 

ภายในบ้านมีการแต่งเติมความสดชื่นจากธรรมชาติด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ

 

นอกจากนี้ยังมีการใช้ประตูบานเลื่อนเป็นลูกเล่นการตกแต่งที่ช่วยสร้างความทันสมัยให้กับฟังก์ชันภายใน

 

ห้องครัวตกแต่งพื้นด้วยงานไม้ ผนังโทนสีเทาคอนกรีต มาพร้อมเคาน์เตอร์แบบลอยในทรงตัวแอลชิดผนัง

 

ในส่วนของผนังกันเปื้อน ตกแต่งด้วยกระเบื้องคอนกรีตลวดลายตารางสี่เหลี่ยมแบบเรียบๆ จัดสรรกระถางต้นไม้น้อยๆ บนเคาน์เตอร์ทำครัว

ส่วนห้องน้ำก็มีดีไซน์ที่ทันสมัย เรียบง่าย และน่าใช้งานไม่น้อย ฟังก์ชันเป็นสัดส่วน มาพร้อมกับผนังกั้นพื้นที่แห้งเปียก

 

อีกหนึ่งไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่มีเอกลักษณ์ไม่น้อย หากเพื่อนๆ มีพื้นที่ดินหน้าแคบ บ้านหลังนี้ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ตอบโจทย์คุณก็ได้นะครับ ^_^

ที่มา : BEYOND HOME (THAILAND)

LINE ID : @beyondhome

โทรศัพท์ : 083-294-3850

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ