แบบบ้านสองชั้นทรงโรมัน ตกแต่งด้วยบัวปูนปั้น และเสาสลักหรูหรา

สถาปัตยธรรมแบบโรมัน ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามหรูหราโอ่อ่า มีโครงสร้างใหญ่โตมโหฬาร แข็งแรง กลายเป็นต้นแบบของงานออกแบบบ้าน หรืออาคารต่างๆ ในยุคปัจจุบัน

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านทรงโรมัน ผลงานจาก Tp5home มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ที่ต้องการสร้างบ้านขนาดใหญ่ไว้ต้อนรับแขก ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังใหญ่สองชั้นหลังนี้ ถูกออกแบบเพื่อสร้างไว้ที่เวียงจันทร์ เมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมแบบโรมัน หลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยา ทาสีผนังภายนอกด้วยสีโทนสีขาว ด้านหน้ามีเสาสลักติดโคมไฟประดับสวยงาม มีฐานเสา ทำให้บ้านดูโดดเด่น มีมิติมากขึ้น

 

หน้าบ้านเป็นลานกว้าง ปูพื้นด้วยหิน สามารถจอดรถได้หลายคัน หรือจัดไว้สำหรับทำกิจกรรม งานเลี้ยงสังสรรค์แบบเอาดอร์ รองรับแขก ในจำนวนคนปริมาณมากๆ ได้

 

ทางเข้าบ้านเป็นบันไดยกระดับ มีเฉลียงให้หยุดพักก่อนเข้าบ้าน ประตูด้านหน้าทำจากไม้ให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ส่วนหน้าต่างเป็นทรงโค้ง ดูนุ่มนวล สละสลวย สวยงาม นอกจากนั้นตัวบ้านยังตกแต่งด้วบัวปูนปั้นให้กลิ่นอายของความเป็นตะวันตกอีกด้วย

 

บริเวณชั้นระเบียงชั้นบนกั้นด้วยราวกันตกลวดลายสวยงาม เป็นพื้นที่กินลมชมวิว ธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ด้านหน้าถูกออกแบบให้มีสวนดอกไม้ และต้นไม้นานาชนิด เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านหลังนี้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น

 

บริเวณข้างบ้าน เป็นลานโล่ง เหมาะสำหรับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น ปั่นจักรยาน หรือออกกำลังกาย ใช้ช่วงเวลาอันแสนพิเศษร่วมกับสามาชิกในครอบครัว

 

ส่วนด้านหลัง มีประตูทะลุสู่พื้นที่อเนกประสงค์ จะจัดไว้เป็นลานซักล้าง หรือนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจในสวนหลังบ้านก็ได้เช่นกัน

 

รวมแล้วบ้านทรงโรมันหลังนี้ มีขนาด 7 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 500 ตารางเมตร รองรับสมาชิกครอบครัวใหญ่ หรือแขกที่มาพักที่บ้านได้ หากเพื่อนๆ คนในสนใจ อยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในการก่อสร้างสามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : Tp5home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

เบอร์โทรศัพท์ : 095-6313090

Line : TP5HOME

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?