แบบโฮมออฟฟิศสองชั้น ทรงหน้าแคบหลังลึก เน้นพื้นที่ใช้สอยครอบคลุมในขนาดจำกัด

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับรูปแบบโฮมออฟฟิศขนาดเล็ก ที่ดูทันสมัย เหมาะกับธุรกิจขนาดย่อมเป็นอย่างดี ผลงานการสร้างจาก Esara Living ซึ่งดูแล้วสวยงามไม่น้อย ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูปขนาดสองชั้น ขนาด 3 x 12 เมตร หน้าแคบหลังลึก มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน และผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาขัดเงาสวย และผนังกระจกใส ช่วยให้พื้นที่แคบดูแล้วไม่อึดอัด รวมถึงการเลือกต้นไม่มาตกแต่งดูสวยงามน่าอยู่

 

ออฟฟิศนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ใช้พื้นที่ความกว้างเพียง 3 เมตรกว่าๆ เท่านั้น ส่วนความยาวอยู่ที่ 12 เมตร การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ของบ้านจึงต้องเน้นพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่า โดยชั้นสองของออฟฟิศมีบันไดทางขึ้นจากด้านนอกโดยตรง และไม่ต้องผ่านชั้นหนึ่ง

 

ชั้นบนจะเป็นห้องทำงานอเนกประสงค์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ตู้บิ้วท์อินที่สามารถทำเป็นเตียงนอนพับเก็บได้ และการจัดโต๊ะทำงาน แถมยังมีพื้นที่ว่างสำหรับประชุม ดูส่วนตัว และสงบ เพื่อการทำงานอย่างเต็มที่

 

ด้านล่างของออฟฟิศจะเป็นส่วนของเครื่องพิมพ์ และเอกสารสำหรับพิมพ์ทั้งหมด จัดตู้วางไว้อย่างกะทัดรัด พร้อมสรรพสำหรับการใช้งาน ส่วนนี้จะเน้นความแข็งแรงของพื้นที่เป็นพิเศษ เนื่องจากรองรับการใช้งานของเครื่องจักรอีกด้วย

 

ด้านข้างยังมีการจัดมุมพักผ่อน ด้วยการจัดสวนแนวตั้ง ตรงชานบ้านขนาดเล็กด้านข้าง ไว้ผ่อนคลายหลังจากทำงานมาทั้งวัน แถมมีกันสาดสีส้มสะดุดตา ที่สามารถพับเก็บได้ ลงตัวไม่น้อย

.

 

นับว่าออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ คงจะถูกใจสำหรับใครหลายๆ คนที่ มองหาออฟฟิศขนาดเล็ก ที่สร้างได้ในพื้นที่จำกัด แต่คงการใช้งานได้อย่างครบครันเลยทีเดียว หากชื่นชอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา : Esara Living

โทรศัพท์ 1 : 098-825-7602
โทรศัพท์ 2 : 064-334-4557
E-mail : esaraliving@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^