บ้านสองชั้นสไตล์ไทยประยุกต์ บรรยากาศชนบท 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้ขอพาไปชมบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ของคุณ สุธี จะชาลี หลังนี้เป็นบ้านที่ให้บรรยากาศแบบชนบท ภายใต้ดีไซน์แบบร่วมสมัยที่ดูไม่เชยจนเกินไป ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาทรงจั่วผสมปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาวและน้ำตาลไม้ สะท้อนความเป็นธรรมชาติและความดั้งเดิมออกมาแก่ผู้พบเห็น

 

การตกแต่งภายในเป็นไปอย่างเรียบง่าย ปูพื้นหลังด้วยโทนชมพูอ่อน ฝ้าเพดานเลือกใช้แบบหลุมทาด้วยสีขาว ติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มความสวยงามให้กับห้องโถง

 

ผนังบางส่วนของบ้านมีการตกแต่งด้วยผนังหินทรายคละสีสันสวยงาม

 

ราวบันไดเหล็กภายในบ้านมาพร้อมกับลวดลายสุดคลาสสิค

 

ภายในห้องครัวมีเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัวแอล เรียงชิดติดผนัง มาพร้อมหน้าต่างกระจกโปร่งแสงแบบบานเลื่อน เพื่อการระบายอากาศที่สะดวก

 

ห้องน้ำก็มีความสวยงามที่เรียบง่าย พื้นปูด้วยกระเบื้องลวดลายหินโทนสีน้ำตาล ผนังคุมโทนด้วยสีขาวและมีการติดตั้งกระเบื้องสีดำเพิ่มความโดดเด่นอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างทั้งหมดอยู่ที่ราว 1.85 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สุธี จะชาลี

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ